Đây là chiếc máy chơi game sẽ "đốn ngã" trái tim của những game thủ hoài cổ

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc máy độc đáo này được 8Bitdo sản xuất và đang được trưng bày tại sự kiện Gamescom ở Đức.

8Bitdo là công tuy chuyên sản xuất tay cầm Bluetooth dành cho những máy console cổ như SNES và NES. Vừa qua, tại sự kiện Gamescom đang diễn ra tại Đức, hãng đã “nhá hàng” một máy chơi game để bàn bằng gỗ cực kỳ đẹp mắt, gợi nhớ các chiếc máy arcade mà ngày nay không còn nhiều người chơi.

Cho đến giờ 8Bitdo vẫn chưa hé lộ thông tin gì về chiếc máy độc đáo này. Nhưng dựa trên những hình ảnh mà hãng công bố thì ta có thấy thấy nó có thiết kế rất giống những máy chơi game thùng trong siêu thị, với các nút bấm và cần joystick đặc trưng, bên cạnh đó là lớp vỏ bằng gỗ đẹp mắt giúp nâng sự cổ điển lên một bậc. Kích thước của nó khá nhỏ, vừa đủ để đặt lên bàn và chơi.

Về phần những game mà nó hỗ trợ, thông qua hình thì ta thấy máy đang chạy một tựa game nổi tiếng ngày xưa là The King of Fighter’97, ngoài ra thì ta cũng không biết gì thêm về danh sách game được hỗ trợ. Có thể bên trong là chiếc Raspberry pi đang chạy chương trình giả lập chăng? Vẫn chưa thể biết được.

8Bitdo cũng chưa đưa ra thông báo gì về việc sẽ bán thiết bị này, liệu có phải nó chỉ là thứ để hãng trưng bày tại gian hàng của mình ở Gamescom để thu hút khách tham quan hay sẽ được bán ra thị trường sau này? Tất cả vẫn đang còn là bí ẩn.

Dù sao thì cũng phải công nhận 8Bitdo đã làm rất tốt khi tạo ra một thiết bị gợi nhớ lại thời kỳ hoàng kim của ngành công nghiệp game trong ký ức những gamer trưởng thành. Hy vọng, hãng sẽ thực sự bán chiếc máy này chứ không phải chỉ để trưng bày.

Tham khảo: gizmodo

Bình luận