Đây là chiếc xe kiêm nhà di động, có thể chạy trên mọi địa hình và là thứ cần thiết cho đại dịch zombie

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đây chắc hẳn là thứ mà những người lo sợ ngày tận thế sẽ muốn thêm vào bộ sưu tập của mính.

Để đối đầu với tận thế, có người sẽ mua những căn hầm kiên cố và tậu sẵn những chiếc máy bay đầy ắp xăng. Nhưng với những ai đủ khả năng tài chính và mong muốn một tương lai an toàn nhất có thể, thì có lẽ chiếc “siêu xe" này sẽ là thứ họ muốn bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Sản phẩm đến từ Bliss Mobil không hẳn chỉ đơn thuần là chiếc xe, mà còn là cả một căn nhà di động cứng cáp, mạnh mẽ và có thiết kế rất thông minh. Bliss Mobil là công ty có trụ sở tại Hà Lan, chuyên thiết kế loại xe thám hiểm. Chúng không như những chiếc xe thùng RV bình thường mà bạn từng thấy, xe của Bliss Mobl được trang bị một cabin thép có thể tháo rời được, bên trong là các thiết bị sang trọng như máy pha cafe, ghế sofa, tủ gỗ; bản thân chiếc xe cũng rất mạnh mẽ, đạt chuẩn quân đội và có thể hoạt động trên mọi địa hình.

Thành xe có độ dày lên đến 2 inch và hãng sản xuất đảm bảo khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái dù nhiệt độ bên ngoài có đang -95 độ C hay 60 độ C nhờ vào lớp cách nhiệt trên xe. Để tăng độ an toàn, những cửa sổ trên xe sẽ được trang bị 2 lớp kinh, và tất nhiên là có có hệ thống smart home bao gồm cả camera hồng ngoại với góc quay 360 độ để người dùng có thể quan sát được toàn bộ xung quanh.

Xe được cung cấp năng lượng từ mặt trời và cả pin lithium. Hệ thống lọc nước sẽ đảm bảo bạn có nguồn nước sạch dù là từ ao hồ, sông suối hay nước mưa lấy từ nóc xe.

Xe của Bliss Mobile có nhiều kích thước, từ loại 6m dành cho cả gia đình, hay loại 3m dành cho hai người. Cabin trên xe có đầy đủ không gian nấu ăn, phòng tắm, khu sofa nghỉ ngơi, kho, và toilet. Như đã nói ở trên, cabin này có thể được tháo rời ra để ổn định chổ ở nếu muốn.

Hiện tai, theo Marleen Hoex, đồng sáng lập của Bliss Mobile, khách hàng chủ yếu là những người thích thám hiểm, có độ tuổi từ 40 đến 50 và muốn đến các vùng đất xa xôi. Marleen và chồng (cũng là người đồng sáng lập công ty) đã nảy ra ý tưởng này khi du lịch vòng quanh thế giới nhưng không thể tìm được chiếc xe phù hợp. Kể từ khi Bliss Mobile được thành lập vào năm 2012, các sản phẩm của hãng đã được nhập vào Châu u, Trung Quốc, Úc, Kazakhstan, Nam Phi, Mỹ và Canada.

Tuy vậy, với những khả năng đặc biệt kể trên, sản phẩm của Bliss Mobil rất hợp với thời kỳ tận thế, nhưng theo Hoex thì hiện tại vẫn chưa có ai mua xe của họ về với mục đích để dành cho ngày tận thế, nhưng cô cho biết “nhu cầu của thị trường Mỹ đăng tăng cao, không biết có phải do kết quả của cuộc bầu cử 2016 hay không?”

Tham khảo: FastcoDesign

NỔI BẬT TRANG CHỦ