Đây là đoạn video nhạc siêu kỳ công, được tạo nên từ hơn 4000 tấm ảnh screenshot Google Earth

Ryankog,  

Nếu dễ bị nhức đầu thì bạn không nên xem nhé!

Bạn nghĩ rằng để làm một video âm nhạc thì cần phải có những gì? Một studio với trang thiết bị xịn và ngoại cảnh hoàng tráng? Cũng có thể đấy, nhưng với kênh YouTube Adnaan thì không. Chẳng cần những thứ đó, chỉ với sự sáng tạo và sự “giúp sức" từ một “gã khổng lồ công nghệ", Adnaan đã cho ra đời một music video tuyệt vời.

Để làm được như vậy, Adnaan đã nhờ đến công cụ Google Earth, không cần studio, không cần ngoại cảnh, những gì bạn cần để làm nền cho video chính là thời gian để chụp hơn 4000 ảnh screenshot từ Google Earth và sắp xếp chúng theo thứ tự nhất quán.

Trên nền bài nhạc Midnight của Caravan Palace, đoạn video “Toposcape" cho chúng ta thấy sự thay đổi rõ rệt theo từng khung cảnh, từ khu vực thành phố đầy những toà nhà bê tông chen chúc nhau tại Mỹ, cho đến các khu nhà sắp xếp đẹp mắt ở Đan Mạch, đoạn cuối video sẽ thành hàng loạt bức ảnh vệ tinh trải dài theo thời gian cho thấy sự phát triển của loài người và gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về trình đô thị hoá đang diễn ra quá nhanh.

Music video tạo nên từ 4000 ảnh screenshot Google Earth

Đây là một video ngắn, kỳ công và có nội dung sâu sắc mà bạn nên xem qua, trừ khi bạn là người dễ bị… nhức đầu khi xem các cảnh chuyển động nhanh.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ