Đây là font chữ lấy cảm hứng từ thời niên thiếu hacker của Bill Gates

  Long.J,  

  "7R0n9 KH1 bạN Đ4N9 ĐọC Bà1 V1ế7 NàY, B1ll 94732 đã k1ẾM ĐượC 463 U5d"

  Trước khi trở thành một tỷ phú quyền lực và một nhà từ thiện rộng rãi, Bill Gates từng là một hacker. Khi mới 15 tuổi, Gates đã thâm nhập vào hệ thống của một công ty lớn và bị buộc phải ngừng sử dụng máy tính trong 1 năm. Hành động bồng bột thời niên thiếu đã phần nào cho thấy tài năng của Bill Gates. Câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho một nhà thiết kế tạo ra font chữ mang tên "hacker Bill Gates".

  Tác giả của bộ font chữ này là Paw Poulsen và được tờ It’s Nice That phát hiện. Font chữ "Bill Gates" trông giống thứ gì đó rất sơ khai, chẳng khác mấy so với sans serif của Windows 2000. Thậm chí, nó còn loằng ngoằng kiểu "teencode".

  Đây là font chữ lấy cảm hứng từ thời niên thiếu hacker của Bill Gates - Ảnh 1.

  "Trong khi bạn xem cái này, Bill đã kiếm được 463 USD"

  Trông có phần ngớ ngẩn nhưng khi gõ văn bản bằng font "Bill", điều kỳ lạ sẽ xảy ra. Nó thay thế rất nhiều chữ cái của bạn bằng số.

  "Bill [font chữ] được lấy cảm hứng từ leet (hay "1337"), hay leetspeak. Leetspeak là một dạng mã hóa ngôn ngữ sử dụng các ký tự có sự đồng đẳng để thay thế cho nhau", Poulsen nói. "Tôi thấy khái niệm này khá thông minh nên muốn làm ra font chữ dành riêng cho nó".

  Leetspeak cũng không phức tạp lắm, ngay cả với những người mới tiếp xúc với máy tính. Đơn giản, nó là hiệu ứng thị giác tạo ra từ chữ Latin. Vào năm 1337, những con số như "1" trở thành "L", "3" trở thành "E", "7" thành "T". Sau này, chúng được dùng để qua mặt các thuật toán phát hiện thư rác.

  Nếu chỉ đơn giản là hoán đổi chữ cái và số thì chẳng có gì cao siêu. Tuy nhiên, Poulsen đã thay đổi góc độ của số để chúng trông giống chữ cái hơn.

  Đây là font chữ lấy cảm hứng từ thời niên thiếu hacker của Bill Gates - Ảnh 2.
  Đây là font chữ lấy cảm hứng từ thời niên thiếu hacker của Bill Gates - Ảnh 3.
  Đây là font chữ lấy cảm hứng từ thời niên thiếu hacker của Bill Gates - Ảnh 4.

  Poulsen nói: "Đây là một thử thách thú vị, tôi đã thay thế chữ cái và chữ số với nhau theo cách tự nhiên nhất có thể. Font Bill là bức chân dung hoàn hảo cho Bill Gates, ông luôn luôn có một kế hoạch cho thứ gì đó đằng sau bề nổi".

  Đáng tiếc, Poulsen vẫn chưa chính thức ra mắt font "Bill Gates", tuy nhiên bạn có thể sử dụng website này để quy đổi ký tự thông thường sang leetspeak.

  Theo Fastcodesign

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày