Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Rất có thể phiên bản mới của trình duyệt Edge mới sẽ thay thế phiên bản cũ và trở thành trình duyệt mặc định trên các phiên bản Windows sau này.

Như chúng ta đã biết, Microsoft vào cuối năm ngoái đã tuyên bố "đập đi xây lại" trình duyệt Edge từ đầu dựa trên nền tảng Chromium phổ biến. Vài tuần trước, một số ảnh chụp màn hình tiết lộ giao diện ban đầu của trình duyệt Edge mới cũng đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Và tới hôm nay, tiếp tục là một số hình ảnh độc quyền mới được chia sẻ bởi The Verge, cho thấy một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về giao diện của trình duyệt Edge mới này.

Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 1.

Giống như những trình duyệt khác, sau khi được cài đặt, Edge sẽ hỏi người dùng có muốn nhập dữ liệu (lịch sử, bookmark, mật khẩu,...) từ các trình duyệt khác vào hay không. Ngoài ra, ở màn hình cài đặt ban đầu, người dùng cũng sẽ được chọn giao diện cho trang mặc định trước khi bắt đầu sử dụng.

Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 2.

Chọn giao diện cho trang mặc định

Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 3.

Trang khởi động mặc định của trình duyệt Edge mới

Do được phát triển trên mã nguồn Chromium nên giao diện sử dụng của trình duyệt Edge được pha trộn giữa Chrome và trình duyệt Edge cũ. Một số tính năng cũng được Microsoft đưa từ trình duyệt Edge cũ lên phiên bản mới (ví dụ như tính năng đọc trang web cho người khiếm thính...). Tuy nhiên, khá đáng tiếc khi có vẻ như Microsoft chưa muốn triển khai chế độ Dark Mode.

Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 4.

Giao diện duyệt web được pha trộn giữa Chrome và Edge

Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 5.
Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 6.

Microsoft cũng sẽ mang khả năng hỗ trợ các tiện ích mở rộng lên trình duyệt Edge mới, bao gồm các tiện ích sẵn có của Edge và cả tiện ích phát triển cho Chrome. Tính năng đồng bộ hóa các thiết lập hiện mới chỉ hỗ trợ đồng bộ bookmark, các tùy chọn đồng bộ hóa thiết lập, lịch sử, mật khẩu, tiện ích... sẽ hỗ trợ trong các bản cập nhật tiếp theo.

Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 7.
Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 8.
Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 9.
Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 10.
Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 11.

Giao diện đồng bộ

Việc sử dụng mã nguồn Chromium sẽ khiến Edge khắc phục các điểm yếu trước đây của mình, mang tới tốc độ, sự hỗ trợ và khả năng duyệt web nhanh cũng như tốt hơn so với nền tảng cũ. Hiện tại chúng ta vẫn chưa rõ khi nào thì Microsoft sẽ chính thức phát hành phiên bản mới của trình duyệt Edge. Với việc các phiên bản thử nghiệm nội bộ đã có thể hoạt động một cách ổn định thì có lẽ người dùng sẽ sớm được trải nghiệm trình duyệt Edge mới trong một vài tháng nữa.

Đây là trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên nền Chromium: Giao diện giống Chrome, cài được extension của Chrome - Ảnh 12.

NỔI BẬT TRANG CHỦ