Đây là lý do khiến Apple thẳng tay chặn tất cả ứng dụng nội bộ của Google trên iOS

Chíp,  

Giống như Facebook, Google đã vi phạm chính sách dành cho các nhà phát triển của Apple.

Google vừa vô hiệu hóa một ứng dụng private trên iOS có chức năng theo dõi người dùng trên iPhone. Lý do là vì ứng dụng này vi phạm chính sách của Apple giống như ứng dụng theo dõi người dùng có tên Research của Facebook.

Được đặt tên Screenwise Meter, ứng dụng có mặt trên cả iOS và Android này cung cấp cho người dùng những thẻ quà tặng trong chương trình Opinion Rewards của Google nếu cho phép Google theo dõi việc sử dụng dữ liệu internet của họ. Phiên bản iOS của Screenwise Meter hoạt động dựa trên iOS dưới dạng ứng dụng nội bộ, theo chứng chỉ nhà phát triển mà Apple dành cho Apple.

Đây là lý do khiến Apple thẳng tay chặn tất cả ứng dụng nội bộ của Google trên iOS - Ảnh 1.

Điều này đồng nghĩa với việc Google chỉ được phép phân phối Screenwise Meter cho những nhân viên của họ. Tuy nhiên, theo phát hiện của TechCrunch, Google đã phân phối ứng dụng này cho cả những người dùng bình thường. Đây là động thái vi phạm chính sách của Apple.

Ngay sau khi bị phát hiện, Google đã vô hiệu hóa Screenwise Meter trên iOS nhưng vẫn duy trì hoạt động của nó trên Android. 

"Ứng dụng Screenwise Meter trên iOS đáng ra không hoạt động theo chứng chỉ nhà phát triển của Apple, đó là một nhầm lẫn và chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi đã vô hiệu hóa ứng dụng này trên thiết bị iOS. Người dùng sử dụng ứng dụng này theo tinh thần hoàn toàn tự nguyện và luôn luôn là như vậy. Chúng tôi đã nói trước với người dùng về cách chúng tôi sử dụng dữ liệu trong ứng dụng này và chúng tôi cũng không có quyền truy cập vào các dữ liệu đã được mã hóa trong ứng dụng cũng như trong thiết bị và người dùng có thể ngừng tham gia chương trình này bất cứ lúc nào", một phát ngôn viên của Google tuyên bố.

Apple đã ngừng cung cấp chứng chỉ nhà phát triển cho Facebook và cũng chặn tất cả các ứng dụng nội bộ của mạng xã hội lớn nhất thế giới trong vòng 2 ngày vừa qua. Hình phạt tương tự cũng vừa được hãng sản xuất iPhone dành cho Google. Tuy nhiên, cả hai bên đã ra thông báo rằng sẽ hợp tác với nhau để giải quyết vấn đề sớm nhất có thể. Sau 2 ngày bị cấm, hiện tại Facebook cũng đã được Apple khôi phục chứng chỉ cũng như cho phép các ứng dụng nội bộ hoạt động trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ