Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng

  DG,  

  Quá trình từ khi đặt mua đến lúc giao hàng mất khoảng 99 ngày, và vì không cần xây móng, khách hàng có thể dễ dàng "ship nhà" sang địa điểm khác.

  Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề nóng nhất hiện nay, đã và đang gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường và đời sống của tất cả các sinh vật trên Trái Đất. Chính vì vậy, song song với quá trình phát triển của những công nghệ hiện đại, con người cũng đang tìm mọi giải pháp để hạn chế mức độ nghiêm trọng của tình trạng này và sử dụng những biện pháp sản xuất xanh, sạch hơn.

  Ví dụ như 2 anh kiến trúc sư Rodrigo Alegre và Carlos Acosta dưới đây cùng ý tưởng cực kỳ táo bạo của mình: Biến những thùng xe container thành những căn hộ nhỏ siêu tiện nghi, chỉ sử dụng năng lượng từ thiên nhiên và đặc biệt thân thiện với môi trường.

  Rodrigo và Carlos là 2 nhà sáng lập của công ty StudioRoca tại Mexico. Trong vòng vài năm trở lại đây, họ đã tập trung tìm kiếm những giải pháp để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Dần dần, họ nảy ra ý tưởng về mẫu nhà độc đáo trên đây, có tên gọi là Vivienda Minima de Descanso (VMD).

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 1.

  VMD là mẫu nhà được thiết kế lại hoàn toàn từ thùng xe hàng container với mục đích bảo vệ môi trường tự nhiên của Trái Đất.

  Về cơ bản, VMD là mẫu nhà chỉ có từ 1 - 2 phòng ngủ, được thiết kế lại hoàn toàn từ những thùng xe container, với nhiều mẫu mã khác nhau. Những căn 1 phòng ngủ có diện tích khoảng 30 mét vuông, còn căn 2 phòng ngủ thì rộng hơn, 60 mét vuông. Mức giá dành cho VMD rơi vào khoảng 49.000 USD (hơn 1,1 tỉ đồng). Toàn bộ quá trình xây dựng sẽ được thực hiện tại Mexico, sau đó giao đến địa điểm mà khách hàng mong muốn.

  Với phương châm hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến môi trường, VMD sử dụng điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời, và sở hữu 1 bể chứa để dữ trữ nước mưa cho người dùng. Ngoài ra, các chất liệu xây dựng được sử dụng bên trong cũng hạn chế tối đa việc tiêu tốn năng lượng để tránh gây quá nhiều ảnh hưởng cho môi trường xung quanh.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 2.

  VMD được thiết kế lại hoàn toàn từ những thùng xe container.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 3.

  Mặt tiền của nhà được làm từ viroc, một chất liệu tổng hợp đặc biệt.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 4.

  Bộ đôi kiến trúc sư cho biết bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng là ý tưởng xuyên suốt trong dự án này. Họ lựa chọn thùng xe container để giảm tải số nguyên liệu cần thiết và hạn chế tối đa rác thải ra.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 5.

  Viroc có thể chống lửa và chống nước, đồng thời còn sở hữu khả năng cách nhiệt, cách âm ấn tượng.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 6.

  Vì thùng xe container khá cứng cáp, vững chắc nên họ có thể “ship” ngôi nhà độc đáo này 1 cách dễ dàng, an toàn và nguyên vẹn.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 7.

  Không gian bên trong có thể tuỳ biến cực kỳ linh hoạt.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 8.

  Các căn hộ VMD có thể sở hữu 1 hoặc 2 phòng ngủ.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 9.

  Hoặc thậm chí là nhiều phòng ngủ hơn nếu khách hàng muốn, bằng cách ghép nhiều thùng container lại với nhau.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 10.

  Nội thất bên trong cũng được công ty StudioRoca thiết kế.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 11.

  Từ khâu lên ý tưởng, dựng khung cơ bản cho đến hoàn thiện sản phẩm, tất cả mọi thứ đều phải tuân theo phương châm bảo vệ môi trường.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 12.

  Các bức tường được làm từ chất liệu cách nhiệt và cách âm nên quá trình làm ấm/mát nhà sẽ rẻ hơn và tốn ít năng lượng hơn.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 13.

  Tường nhà, sàn nhà, khu bếp, nhà vệ sinh đều có thể tuỳ chỉnh trong quá trình đặt mua hàng.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 14.

  Người dùng cũng có thể lựa chọn thêm tấm pin mặt trời và bể chứa nước mưa dự phòng nếu muốn.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 15.

  Sàn nhà vệ sinh được làm từ các chất liệu tái chế.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 16.

  Bình nước nóng siêu tốc sẽ giúp hạn chế tối đa mức năng lượng lãng phí trong quá trình sử dụng.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 17.

  Bệ xí thậm chí còn sở hữu bộ phận đốt rác, cũng là để tránh lãng phí năng lượng.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 18.

  Hệ thống giá tường sẽ giúp người dùng tận dụng tối đa không gian trong nhà dù diện tích không thực sự lớn lắm.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 19.

  Khu bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại với 2 tone màu đen - trắng chủ đạo.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 20.

  Khu bàn ăn được thiết kế nhỏ gọn, nối liền phòng bếp với phòng khách.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 21.

  Cửa kính sẽ giúp căn phòng ngập tràn ánh sáng thiên nhiên.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 22.

  Sàn gỗ melamine sở hữu một dấu chân carbon âm tính.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 23.

  1 trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của VMD là người dùng có thể thoải mái chuyển cả ngôi nhà của mình đến 1 địa điểm khác bất cứ lúc nào.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 24.

  Bộ đôi kiến trúc sư cho biết VMD dù rất tiện nghi nhưng không thể nào tiện lợi như 1 căn hộ bình thường được. Vì vậy, nó có thể được tận dụng để làm nơi ở cho khách đến chơi nhà hoặc nơi để nghỉ ngơi trong các kỳ du lịch khi người dùng không muốn tốn tiền thuê khách sạn.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 25.

  Họ cũng khuyến cáo khách hàng nên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng VMD theo chu kỳ 2 năm/lần.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 26.

  Họ cho biết kiến trúc của VMD có thể tồn tại vững vàng trong vòng ít nhất là 50 năm.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 27.

  Từ quá trình đặt nhà cho đến khi giao hàng sẽ mất khoảng 99 ngày.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 28.

  Mức giá thấp nhất cho 1 căn VMD là 49000 USD, chưa bao gồm phí giao hàng và phí tuỳ chỉnh theo nhu cầu riêng của khác.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 29.

  Mức giá 49000 USD đã bao gồm hệ thống điện nước, nội thất, đèn điện.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 30.

  Nếu lo ngại về vấn đề an ninh, khách hàng có thể kiểm soát camera, cảm biến chuyển động và hệ thống chuông cảnh báo trong nhà qua 1 ứng dụng điện thoại chuyên dụng.

  Đây là mẫu nhà mini được làm từ thùng xe container, tiện nghi đầy đủ lại còn thân thiện với môi trường, giá hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 31.

  Vì không cần xây móng, nên VMD có thể dễ dàng di chuyển đến bất kỳ đâu người dùng muốn.

  Theo Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ