Đây là những bộ sạc không dây tốt nhất tại CES 2018

  Tấn Minh,  

  Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất Android đã và đang trang bị tính năng sạc không dây cho chiếc điện thoại của mình. Thế nhưng từ khi công nghệ này được Apple mang lên iPhone 8, 8 Plus và X thì sạc không dây mới thực sự trở nên phổ biến.

  Nắm bắt được trào lưu nào, nhiều bộ sạc không dây mới đã xuất hiện tại CES 2018 - show diễn điện tử tiêu dùng lớn nhất hành tinh - trong số đó có những bộ sạc không dây khá thú vị. Dưới đây là những bộ sạc không dây tốt nhất tại CES 2018.

  iOttie iOn

  Có lẽ đây là bộ sạc không dây đẹp và hữu dụng nhất tại CES 2018. iOttie iOn đã nhận được sự chào đón nhiệt liệt từ những người tham dự Triển lãm bởi thiết kế hoàn hảo đến không ngờ của nó. Bộ sạc này có một lớp vỏ làm bằng vải với một vòng silicon nhỏ trên thân để giữ cho điện thoại không bị trượt. Bộ sạc này có đầu ra lên đến 10W, do đó nó sẽ có thể sạc tốt các thiết bị Android lẫn iPhone. Và bởi hầu hết người dùng đều cần sạc nhiều thiết bị khác nhau mỗi đêm, nên cổng sạc USB-A phụ nằm đằng sau bộ sạc này sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn. Bộ sạc này được nối vào ổ cắm điện thông qua một cổng USB-C.

  Bên cạnh bộc sạc không dây, iOttie còn mang đến một đế sạc với thiết kế tương tự nhưng không có cổng USB-A, do đó có lẽ tính hữu dụng của đế sạc này không được cao lắm.

  Hiện iOttie vẫn chưa công bố giá bộ sạc không dây này, nhưng hãng cho biết nó sẽ chính thức được bán ra vào Quý 1 năm nay.

  HyperDrive USB-C Hub

  Bộ sạc không dây này có đôi chút khác biệt so với số còn lại. Tại sao? Nó không chỉ là một bộ sạc không dây, nó còn là một hub với đầy đủ các cổng giao tiếp phụ thêm, thích hợp với những người dùng mong muốn mở rộng các cổng cắm cho máy tính của mình. Khi bạn cắm cổng USB-C vào máy tính, bạn có thể sử dụng các cổng giao tiếp còn lại trên bộ sạc, bao gồm: 1 công HDMI 4K, một cổng Ethernet, một khe thẻ nhớ MicroSD và 1 cổng USB-C để sạc điện. Và để sạc điện thoại hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi, bạn chỉ việc đặt nó lên trên bộ sạc mà thôi.

  Điểm độc đáo của bộ sạc này là phần trên của nó được thiết kế để có thể dựng lên, biến nó thành một đế sạc không dây nếu muốn.

  Chiếc hub này hiện vẫn chưa sẵn sàng để bán ra bởi nó vẫn đang trong giai đoạn gây quỹ trên Kickstarter bắt đầu từ ngày 15/1, và dự kiến sẽ đến tay khách hàng vào tháng 3 hoặc tháng 4. Chiến dịch gây quỹ Kickstarter này sẽ ưu đãi cho những người quyên góp đầu tiên mức giá chỉ 70 USD, trong khi giá bán lẻ khi ra mắt của chiếc hub này lên đến 150 USD.

  Tấm sạc và đế sạc Belkin Boost Up Bold

  Không ngạc nhiên mấy khi Belkin cũng nhảy vào thị trường thiết bị sạc không dây. Tại CES, hãng này đã giới thiệu bộ sạc Boost Up Bold mới, và có một lý do khiến nhiều người thích bộ sạc này hơn các bộ sạc khác trong danh sách: thiết kế đơn giản. Nó là một đế tròn và mỏng, trông rất hợp với các ngôi nhà với lối trang trí tối giản. Bộ sạc này có thể cung cấp nguồn điện lên đến 10W, đồng thời có khá nhiều màu sắc để lựa chọn gồm: đen, hồng, xanh dương và trắng.

  Dù bộ sạc này đã xuất hiện trên website của Belkin nhưng giá của nó vẫn chưa được công bố, và nó cũng sẽ chưa được bán ra cho tới mùa hè này. Bên cạnh tấm sạc, Boost Up Bold còn có phiên bản đế sạc, với cùng màu sắc và thời điểm bán ra.

  Bộ sạc không dây gắn xe hơi Belkin Boost Up Bold

  Chán để bộ sạc trên bàn, Belkin còn mang Boost Up Bold lên xe hơi. Bộ sạc này tương thích với mọi thiết bị chuẩn Qi, tức là bạn có thể dễ dàng sạc những chiếc iPhone mới và các điện thoại Android hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi khác. Cũng như mọi sản phẩm của Belkin, bộ sạc không dây xe hơi này vẫn chưa có giá và sẽ được bán ra vào mùa hè với duy nhất phiên bản màu đen.

  Nomad Wireless Hub

  Nomad cũng tung ra một bộ sạc không dây tại CES và gọi nó là Hub sạc không dây. Tại sao? Bởi bên cạnh khả năng sạc các thiết bị chuẩn Qi, nó còn trang bị cho người dùng 3 cổng USB thông thường và 1 công USB-C, cho phép bạn sạc không chỉ một mà hầu như toàn bộ các thiết bị bạn đang sở hữu cùng lúc. Các cổng USB này được giấu kỹ bên dưới đáy bộ sạc, nhờ đó bạn sẽ không thấy dây nhợ lòng thòng như những chiếc hub thông thường.

  Tham khảo: Digital Trends

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ