Đây là sản phẩm bao cao su thông minh đầu tiên trên thế giới, giá 1,8 triệu VND

zknight,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Sản phẩm chống nước, gắn nano-chip, có Bluetooth và cổng sạc micro USB.

Trong thời đại Internet of Thing (IoT), bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành thiết bị thông minh. Bao cao su cũng không nằm ngoài xu hướng này. Mới đây tại Anh, nhà bán lẻ British Condoms đã giới thiệu một loại vòng bao cao su thông minh, có thể kết nối với điện thoại di động.

Sản phẩm có tên gọi là i.Con Smart Condom, được quảng cáo với rất nhiều chức năng, bao gồm: khả năng phát hiện bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI), đánh giá mức hiệu suất của “chuyện ấy” và thậm chí là tính toán xem bao nhiêu calo bạn đã đốt cháy.


Đây là sản phẩm bao cao su thông minh đầu tiên trên thế giới

Đây là sản phẩm bao cao su thông minh đầu tiên trên thế giới

Có giá khoảng 80 USD, tương đương 1,8 triệu Đồng, nhưng i.Con không phải loại bao cao su chỉ dùng một lần. Thực chất, nó là một chiếc vòng để sử dụng kèm với bao cao su thông thường.

Điều này khiến i.Con giống như một sản phẩm đeo thông minh hơn. Nó tương tự như vòng tay sức khỏe và không có tác dụng ngừa thai.

Theo British Condoms, sản phẩm vòng bao cao su thông minh này nhẹ và chống nước. Nó có thể điều chỉnh được kích thước phù hợp với người sử dụng. i.Con được gắn nano-chip và có cả Bluetooth. Nó cũng có một cổng micro USB để sạc, với mỗi lần sạc đầy cho thời gian sử dụng khoảng 6-8 giờ.


Vòng bao cao su i.Con được gắn nano-chip và có cả Bluetooth

Vòng bao cao su i.Con được gắn nano-chip và có cả Bluetooth

Các dữ liệu i.Con thu thập về có thể cung cấp một số thống kê để giúp người sử dụng cải thiện đời sống tình dục. Tất cả các thông tin sẽ được giữ kín. Tuy nhiên, người dùng sẽ có tùy chọn để chia sẻ dữ liệu gần đây của họ với bạn bè hoặc tất cả mọi người họ muốn.

Theo British Condoms, i.Con sẽ đo lường được các thông số: chu vi, đường kính dương vật, nhiệt độ da, năng lượng tiêu thụ khi quan hệ, số lượng và tốc độ đẩy, tần suất và tổng thời lượng quan hệ. Một phiên bản i.Con đang được thử nghiệm còn có khả năng xác định tư thế của người sử dụng.


Khoảng 96.000 sản phẩm vòng bao cao su thông minh này đã được đặt hàng trước

Khoảng 96.000 sản phẩm vòng bao cao su thông minh này đã được đặt hàng trước

Năm ngoái, British Condoms lần đầu tiên tiết lộ họ đang phát triển một loại bao cao su thông minh. Adam Leverson, kỹ sư trưởng dự án i.Con cho biết:

"Chúng tôi không chỉ sáng tạo ra chiếc vòng bao cao su thông minh đầu tiên trên thế giới – thứ đo lường mọi khía cạnh hiệu suất trong sinh hoạt phòng the. Bây giờ, chúng tôi vui mừng tuyên bố rằng nó cũng sẽ được tích hợp các chỉ số mới, để cảnh báo người sử dụng những nguy cơ về bệnh lây truyền qua đường tình dục”.

Aaron Slater, người phát ngôn của British Condoms cho biết thêm: "Chúng tôi biết rằng mình đang tạo ra một thứ gì đó rất đặc biệt với i.Con. Nó thổi một làn gió mới vào các công nghệ đeo được trên người".

"Ủng hộ hoạt động tình dục an toàn, chúng tôi còn muốn một cái gì đó hơn thế nữa. Và việc bổ sung một chỉ số STI chắc chắn đã làm được điều đó. Với hơn 96.000 người đặt hàng trước, chúng tôi biết rằng đây là một sản phẩm đột phá toàn diện”.


Các dữ liệu i.Con thu thập về có thể giúp người sử dụng cải thiện đời sống tình dục

Các dữ liệu i.Con thu thập về có thể giúp người sử dụng cải thiện đời sống tình dục

Hiện vòng bao cao su thông minh i.Con đang được thử nghiệm trong giai đoạn cuối cùng. British Condoms sẽ chính thức phát hành nó vào cuối năm nay. Những người đặt hàng trước sẽ nhận nhiều ưu đãi, trong đó bao gồm được giao hàng sớm và ưu tiên cập nhật firmware sau này.

Tham khảo Dailymail

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày