Đây là tình huống diễn ra khi Đức cử hai chiến đấu cơ Typhoon đến "chăm sóc" chiếc Boeing 777 đi vào không phận của mình mà không liên lạc

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đây chắc chắn là một trong những cảnh tượng hiếm thấy trên đời mà bạn nên xem qua.

Đi máy bay là nổi sợ của rất nhiều người, nhưng trong số những chuyện mà bạn có thể nghĩ đến, chắc chắn điều dưới đây sẽ nằm cuối danh sách.

Hãy thử tượng tượng, bạn đang ngồi trong máy bay, nhìn ra khung cửa sổ, thay vì bầu trời mây thơ mộng thì lại là cảnh tượng hãi hùng như trong phim hành động khi một chiếc Boeing 777 đang bị “bao vây” bởi hai chiến đấu cơ Typhoon.

Sự việc diễn ra như sau, như thường lệ, chiếc Boeing 777 của hãng Jet Airways Ấn Độ đang chở 330 hành khách và 15 nhân viên tổ bay từ Mumbai đến London. Khi đi qua không phận của thành phố Cologne, Đức, chiếc máy bay đã mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu. Khi phát hiện có máy bay đi vào không phận của mình mà không liên lạc, Không lực Đức đã cử hai chiếc chiến đấu cơ Typhoon đến để điều tra và giúp đỡ.

Hai chiếc Typhoon bay sát Boeing 777 để giúp kết nối liên lạc.

Theo tờ Times of India, do lỗi kỹ thuật nên Boeing 777 không thể phản hồi lại bộ phận kiểm soát không lưu của Cologne, chiếc Typhoon đã giúp Boeing 777 thiết lập được kết nối và có thể giao tiếp với không phận Cologne, từ đó, tiếp tục chuyến bay đến London. Sau khi hạ cánh chiếc Boeing 777 này đã được kiểm tra lại.

May mắn thay, không có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra trong cuộc giáp mặt hy hữu này, và cũng nhờ đó mà chúng ta có được đoạn video cực hiếm để xem.

Tham khảo: Jalopnik

NỔI BẬT TRANG CHỦ