Đây là ứng dụng Android được viết bởi phiến quân Taliban

PV ,   

Không những chiến đấu trên mặt trận ngoài đời, các tên phiến quân Taliban cũng quyết tâm "sống ảo" bằng cách viết ứng dụng Android rồi tung lên Google Play.

Phiến quân Taliban mới đây quyết định mở rộng tầm ảnh hưởng của mình hơn trên mặt trận online, ngoài việc sử dụng các tài khoản "sống ảo" trên mạng xã hội cùng các trang web cập nhật thông tin khủng bố liên tục, họ còn tiến hành viết ứng dụng Android rồi tung lên Google Play vào tuần trước.


Các tên khủng bố đang tăng cường tầm ảnh hưởng lên cả mặt trận online.

Các tên khủng bố đang tăng cường tầm ảnh hưởng lên cả mặt trận online.

Ứng dụng này có tên "Pashto Afghan News – Alemarah" nhưng hiện tại đã bị "tiêu diệt" khỏi kho ứng dụng của Google. Hiện vẫn chưa hiểu vì sao một ứng dụng của phe khủng bố lại có thể chui lọt vào được, mặc dù kho ứng dụng nổi tiếng này đã từng thiết kế chặn các nội dung nhạy cảm.

Được biết, ứng dụng này dùng để thực hiện công tác tuyên truyền nội dung và video liên quan đến khủng bố. Theo như chính sách của Google Play, các ứng dụng "miêu tả hoặc khơi gợi tạo điều kiện cho hành động bạo lực hoặc các hoạt động gây nguy hiểm" đều bị cấm.

Điều này cũng có nghĩa rất có thể trong ứng dụng của phiến quân này chứa những nội dung liên quan đến tài liệu tấn công khủng bố hoặc hướng dẫn cách thực hiện những hành động tội ác này.

Tuy nhiên một tên phát ngôn viên đại diện phía phiến quân Taliban cho biết ứng dụng của họ bị gỡ bỏ khỏi Google Play vào hôm 2/4/2016 là vì lý do kỹ thuật và sẽ sớm được "lên sóng" lại.

Về phía Google, họ lại đưa ra lý do rất chung chung và không rõ ràng: "Chúng tôi không ám chỉ về bất kỳ một ứng dụng nào cụ thể, nhưng chúng tôi có thể xác nhận rằng sẽ xóa những ứng dụng khỏi Google Play nếu vi phạm chính sách của chúng tôi". Cũng theo công ty này, đây chỉ là một ứng dụng dùng để nhắn tin nên cũng có thể không phải dùng để truyền tải nội dung kích động và tuyên truyền.

Theo Kênh 14/ Trí Thức Trẻ

Bình luận