Đây là Wally - chú cá sấu chuyên chữa trầm cảm cho người già

Đức Khương,  

Thú cưng thường mang tình yêu vô điều kiện và điều này có thể rất có ích đối với người mắc trầm cảm, và hiển nhiên cá sấu sẽ không có cửa nằm trong danh sách những loại thú cưng đó, nhưng với Joie Henney thì điều này lại hoàn toàn ngược lại.

Những nghiên cứu cho thấy động vật có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Bên cạnh điều trị bằng nhưng loại thuốc hay tham gia những hoạt động vận động bên ngoài thì thú cưng có thể giúp những người mắc trầm cảm từ nhẹ cho đến trung bình cảm thấy khá hơn. 

Nếu bạn mắc trầm cảm, thì nên chọn nuôi những chú chó hoặc mèo để có thể cảm nhận ra giá trị và sự quan trọng của mình cũng như để cho bản thân cảm thấy mình hoàn toàn không cô độc, nhưng điều này lại hoàn toàn khác đối với một người đàn ông sống tại Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Đây là Wally - chú cá sấu chuyên chữa trầm cảm cho người già - Ảnh 1.

Joie Henney nhận nuôi một Wally khi chú mới được 14 tháng và dài 1,5m. (Ảnh: Odditycentral).

Joie Henney (65 tuổi), đã nhận được sự chấp thuận của bác sĩ để nuôi một chú cá sấu làm thú cưng, sau khi từ chối dùng thuốc trị trầm cảm và coi chú là một người bạn hỗ trợ cảm xúc suốt nhiều năm qua để chống chọi với căn bệnh của mình.

Chú cá sâu này được đặt tên là Wally rất thích được ôm ấp và vuốt ve. Henney nói rằng chú cá sấu "nhỏ" của mình không bao giờ cắn ai và thậm chí sợ mèo.

Đây là Wally - chú cá sấu chuyên chữa trầm cảm cho người già - Ảnh 2.

Henney nói rằng chú cá sấu của mình luôn thích được vuốt ve và ôm ấp. (Ảnh: SCMP).

"Wally đáng yêu như một chú chó, chú cần được yêu thương và cứng chiều", Henney nói về người bạn "máu lạnh" của mình. "Giờ tôi đã có Wally. Khi tôi trở về nhà và ở gần con cá sấu, tôi cảm thấy mọi chuyện đều ổn, Wally luôn đi theo và nằm cạnh tôi trên giường mỗi khi tôi cảm thấy có gì đó không ổn".

Đây là Wally - chú cá sấu chuyên chữa trầm cảm cho người già - Ảnh 3.

Hàng ngày Henny luôn dắt chú cá sấu của mình đi dạo và có khi là gặp gỡ những người sống ở xung quanh. (Ảnh: The Guam Daily Post).

Wally được tìm thấy bởi một người bạn của Henney gần Orlando khi chú ta được khoảng 14 tháng tuổi và chỉ dài 1,5m, nhưng tới hiện tại chú ta đã gần bước sang tuổi thứ 4 và dài 4,5m. Mặc dù đã được khuyên rằng với thân hình thực tế rằng Wally, chú cá xấu "đáng yêu" này có thể xé toạc cánh tay của Henney nếu muốn, nhưng Henney nói rằng ông chẳng sợ ông chút nào.

Hàng ngày Henney vẫn dắt chú cá sâu của mình đi dạo trong công viên, cùng nhau đi mua sắm và thậm chí đi gặp gỡ với những cư dân của viện dưỡng lão - nơi Wally luôn là trung tâm của sự chú ý. 

Đây là Wally - chú cá sấu chuyên chữa trầm cảm cho người già - Ảnh 4.

(Ảnh: York Dispatch)

Mặc dù Henney không thể tự tay cho chú cá sâu của mình ăn nhưng ông vẫn luôn bế và vuốt ve Wally.

Henney là người sở hữu chương trình truyền hình săn bắn và câu cá Joie Henney's Outwhere trên kênh ESPN trong hơn 10 năm ở Mỹ, nên cũng chẳng lấy gì làm lạ khi ông chọn nuôi một chú cá sấu trong "liệu pháp thú cưng" để hỗ trợ quá trình điều trị trầm cảm của mình. Ngoài ra, Henney cũng từng tham gia giải cứu cá sấu ở Pennsylvania trước khi nhận nuôi Wally.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ