Để bảo vệ Bitcoin trước hacker, cặp tỷ phú song sinh cắt nhỏ chìa khóa ví điện tử thành nhiều phần và cất giữ trong hầm của các ngân hàng bảo mật nhất nước Mỹ

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Hacker muốn đánh cắp Bitcoin của cặp tỷ phú song sinh này giống như thực hiện một nhiệm vụ bất khả thi.

Cặp song sinh nhà Winklevoss đã được cả thế giới biết đến khi trở thành những tỷ phú USD đầu tiên nhờ vào Bitcoin. Hai anh em này đã mua khoảng 120.000 Bitcoin vào năm 2012, khi mà giá Bitcoin chỉ có 10 USD. Đến nay, giá Bitcoin đã chạm mốc kỷ lục 20.000 USD.

Theo báo cáo của New York Times, khối tài sản Bitcoin của Cameron và Tyler Winklevoss hiện đã lên tới 1,3 tỷ USD. Đó là một khối tài sản khổng lồ, tuy nhiên không giống với vàng hay tiền mặt có thể cất giữ an toàn trong ngân hàng, Bitcoin chỉ có thể lưu trữ trong các ví điện tử của hệ thống blockchain.


Cặp song sinh Cameron và Tyler Winklevoss trở thành tỷ phú nhờ đầu tư Bitcoin.

Cặp song sinh Cameron và Tyler Winklevoss trở thành tỷ phú nhờ đầu tư Bitcoin.

Hồi đầu tháng, một công ty chuyên đào và cung cấp dịch vụ đào Bitcoin đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 80 triệu USD. Đây là hồi chuông báo động, cho thấy tất cả các loại tiền mã hóa đều có nguy cơ bị tấn công.

Để có thể bảo vệ số Bitcoin trị giá tới 1,3 tỷ USD của mình, cặp song sinh Winklevoss đã phải sử dụng đến một nơi lưu trữ đặc biệt được gọi là “ví lạnh”. Đó là một chiếc ví điện tử không được kết nối với mạng internet nếu không được kích hoạt, do đó nó có thể an toàn trước sự đe dọa của hacker.

Mỗi chiếc ví có một chìa khóa bảo mật riêng để kích hoạt và một địa chỉ đặc biệt, cả hai thông tin vô cùng quan trọng này là những dãy số phức tạp. Nếu như lưu trữ hai thông tin này trong máy tính hoặc trên mạng internet, chúng vẫn có thể bị hacker đánh cắp và qua đó chiếm đoạt luôn ví điện tử chứa Bitcoin.

Vì vậy cách an toàn nhất là in các thông tin này ra và cất giữ chúng trong két sắt. Thế nhưng đó là cách của người bình thường sẽ làm. Còn đối với cặp song sinh nhà Winklevoss, họ muốn bảo vệ số Bitcoin của mình một cách tuyệt đối.

Do đó, cặp song sinh Winklevoss đã quyết định sau khi in chìa khóa bảo mật và địa chỉ ví lưu trữ Bitcoin, họ tiếp tục cắt bản in này ra làm nhiều phần nhỏ. Tất nhiên chỉ khi ghép các phần này lại thì chúng ta mới có thông tin hoàn chỉnh.

Chưa dừng lại ở đó, cặp song sinh Winklevoss quyết định chia các phần nhỏ của bản in này ra cất giữ trong các hộp ký gửi an toàn của những ngân hàng bảo mật nhất trên nước Mỹ. Vì vậy, kẻ trộm muốn lấy được chìa khóa sẽ phải đánh cắp tất cả các ngân hàng này. Một nhiệm vụ bất khả thi.

Cặp song sinh Winklevoss cũng sử dụng cách thức bảo mật tuyệt đối này cho hệ thống Gemini, sàn giao dịch Bitcoin do hai anh em này lập ra và đã được cấp phép tại New York. Gemini cung cấp dịch vụ lưu trữ Bitcoin và tiền mã hóa cho các ngân hàng, nhà đầu tư, tỷ phú và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối.

Tham khảo: Business Insider