Để khiến Deadpool biểu cảm tuyệt vời đến vậy, người ta đã phải dùng cả 1 studio chỉ để làm mặt nạ

  Ryankog,  

  Đeo mặt nạ nhưng Deadpool vẫn thể hiện cực kỳ tốt các trạng thái cảm xúc.

  Nếu bạn trải qua một cuộc thí nghiệm và chẳng may khuôn mặt của mình bị biến dạng thành một đống bùn nhão, thì có lẽ bạn cũng muốn có một chiếc mặt nạ để che khuôn mặt của mình lại.

  Dave Gougé, trưởng nhóm tiếp thị và truyền thông của Weta Digital, studio đứng sau chiếc mặt nạ của Deadpool, cho biết: “Chúng tôi tạo ra một số công cụ chỉnh sửa cho phép mình làm việc với chiếc mặt nạ một cách hữu hiệu và tốt nhất.”

  Weta Digital phải đảm bảo rằng diễn xuất của nam tài tử Ryan Reynolds, người được đông đảo fan hâm một cho rằng là diễn viên hoàn hảo để vào vai Deadpool, không bị chiếc mặt nạ này che khuất đi.

  Chiếc mặt nạ của Reynolds trong phim không hoàn toàn là thật, và cũng không hoàn toàn là sản phẩm của máy tính. Trong khi quay phim, nam diễn viên cũng đeo một chiếc mặt nạ thật, và sau đó studio của Gougé sẽ dùng các công cụ để chỉnh sửa lại hiệu ứng dựa trên chiếc mặt nạ mà Reynolds đeo.

  Theo như Gougé thì tất cả tập trung vào việc tạo hiệu ứng cho khuôn mặt, Weta Digital đã chỉnh lại hiệu ứng của chiếc mặt nạ để có thể tăng nét biểu cảm của Ryan Reynolds khi anh đang đọc lời thoại, vốn bình thường không thể thấy rõ qua lớp mặt nạ.

  Studio Weta Digital khá tiếng tăm, có trụ sở tại New Zealand và từng làm việc cho nhiều bộ phim bom tấn như bộ ba “The Lord of the Rings”, hay những phim đề tài siêu anh hùng như “Batman v Superman,” “Iron Man 3,” và “X-Men: First Class.” Họ cũng góp phần công sức vào hai bộ phim “The Jungle Book” và “The BFG”, vốn được Disney dự tính trình chiếu vào năm 2016.

  Với sự thành công vang dội về doanh số và nhận được đánh giá khá tích cực từ giới phê bình phim, phần tiếp theo của Deadpool hiện đang trong quá trình bấm máy. Nam diễn viên Reynolds sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai Deadpool. Phiên bản Blu-ray của phần đầu sẽ được tung ra thị trường vào ngày 10 tháng 5 sắp tới.

  Tham khảo: TechInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày