Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi

  CÔNG HIẾU - ẢNH: RANDOM MANIA, Theo Helino 

  Mặc trang phục Thuỷ thủ Mặt Trăng, người máy hay hoá thân thành chiếc đàn, hộp thịt đông lạnh... là những kiểu lạ đời của sinh viên Nhật Bản tại buổi lễ tốt nghiệp.

  Mùa hè trong ấn tượng của nhiều người là cái nắng cháy da cháy thịt, là những cơn mưa rào bất chợt. Tuy nhiên, với các cô cậu sinh viên năm cuối đó là mùa chia tay thầy cô, bạn bè để bước vào "ngưỡng cửa của cuộc đời". Vì muốn để lại một ấn tượng gì đó trong suốt quãng đời đại học, nhiều sinh viên đã đau đầu nghĩ cách làm thế nào để "nổi-bần-bật" trong lễ tốt nghiệp.

  Và chính vì lý do đó, mới đây, các sinh viên tại một trường đại học ở Nhật Bản đã có dịp trổ tài phô diễn tài năng của mình khi biến lễ tốt nghiệp thành sàn diễn thời trang độc đáo.

  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 1.
  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 2.

  Được biết, đây là sự kiện của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Kanazawa – nơi hàng năm thu hút được đông đảo sự quan tâm của mọi người, hàng trăm phóng viên, nhiếp ảnh gia... đều không quên săn lùng những màn hoá trang đặc biệt tại ngày hội này.

  Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng, bởi trang phục các bạn khoác trên người đều là những "bộ cánh" vô cùng độc đáo, ngoài sức tưởng tượng của nhiều người: mặc trang phục Thuỷ thủ Mặt Trăng, người máy hay hoá thân thành chiếc đàn, hộp thịt đông lạnh…

  "Suốt nhiều năm học, các em đã phải chịu sự quản thúc, gò bó. Vì vậy, lễ tốt nghiệp là dịp để các em giải phóng mình và tăng thêm khả năng sáng tạo - một trong những yếu tố rất cần thiết cho nghề nghiệp sau này" – đại diện Trường Cao đẳng Nghệ thuật Kanazawa, Nhật Bản chia sẻ.

  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 3.
  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 4.
  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 5.
  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 6.
  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 7.
  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 8.
  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 9.
  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 10.
  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 11.
  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 12.

  Không gì là không thể đối với các sinh viên nghệ thuật. Trong ảnh, nam sinh Nhật còn dám hoá thân thành hộp thịt đông lạnh.

  Để sinh viên tự do sáng tạo trong lễ tốt nghiệp, nhà trường lại hối hận khi học trò ăn mặc quái dị không thể tưởng nổi - Ảnh 13.

  Đội hình chuẩn trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Thuỷ thủ Mặt Trăng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ