Death Star - nơi có hệ thống giao thông công cộng đỉnh nhất vũ trụ

Kuroe,  

Là một Stormtrooper phục vụ tại Death Star qua rất nhiều năm, tôi dám khẳng định với các bạn rằng, cả vũ trụ này không nơi nào có được hệ thống giao thông công cộng chất lượng như hệ thống mà chúng tôi đang có.

Sau khi trailer của Star Wars: Rogue One ra đời, khắp mạng internet tràn ngập những "đồn đoán" rằng, bộ phim mới này có những phân cảnh được quay trong các ga tàu điện ngầm của thành phố London. Nhưng không, tất nhiên là không phải vậy rồi. Ai mà chẳng biết rằng, hệ thống giao thông công cộng tại Death Star cực kỳ chất lượng - "đỉnh" nhất vũ trụ cũng nên.


Những trạm tàu điện tại London...

Những trạm tàu điện tại London...

Từ thời mà Darth Vader vẫn còn đang nắm quyền, các chuyên gia giao thông tại Death Star (gọi tắt là DSTA) đã tạo nên được một hệ thống vận chuyển cực kỳ tiện nghi tại căn cứ khổng lồ này. Sử dụng hệ thống gần tương tự với các đường hầm tàu điện để liên kết các bốt chiến đấu, các Stormtrooper có thể di chuyển từ các chốt trạm này tới các chốt trạm khác một cách dễ dàng, nhanh chóng.


... có rất nhiều nét giống với hệ thống giao thông tại Death Star

... có rất nhiều nét giống với hệ thống giao thông tại Death Star

Bởi lẽ, Death Star là một căn cứ quân sự khổng lồ, lại được thiết kế dưới dạng hình cầu như một tiểu hành tinh, nên việc tạo ra hệ thống giao thông vận tải cho căn cứ này trở thành thử thách hết sức "khó nhằn". Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia cuối cùng cũng đã tạo nên được một hệ thống vừa nhanh chóng thuận tiện để di chuyển giữa các bốt chiến đấu tới tổng hành dinh - mà không phải đi qua khẩu siêu đại pháo có khả năng hủy diệt cả một hành tinh.

Tất nhiên, quá trình xây dựng hệ thống giao thông tại Death Star hoàn toàn không dễ dàng tí nào, khi mà việc thi công luôn bị gián đoạn vì nhiều lý do khác nhau (trong số đó phải kể đến cái chết hết sức bí ẩn vì nghẹt thở của một nhà quản lý công trình ở tại một trạm đang xây dở). Thế nhưng, cuối cùng, bằng một cách kỳ diệu nào đó, hệ thống giao thông tại căn cứ khổng lồ này vẫn được hoàn thành đúng hạn mà không bị phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

Hệ thống này vẫn còn một số hạn chế - như việc khiến một số binh lính bị thương khi di chuyển mà không chú ý, hay thi thoảng lại xuất hiện "mùi lạ" - thế nhưng tuyệt nhiên không thấy ai lên tiếng phàn nàn. Dưới góc nhìn của các nhà thiết kế giao thông đô thị, rõ ràng là những thành viên của DSTA đã làm được một "kỳ tích" khi hoàn thành hệ thống này.

Ắt hẳn, những người dân sống tại London đang hết sức ngỡ ngàng khi nhìn thấy đường hầm tại Death Star rất giống với đường ngầm Jubilee được thiết kế bởi Norman Foster. Nhưng tôi, cũng như hàng chục nghìn Stormtrooper khác, dám chắc với các bạn rằng, Death Star mới là nơi đi đầu vũ trụ về mặt giao thông công cộng.

Tham khảo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ