Dell chạy theo Microsoft, giới thiệu máy tính sao chép y hệt Surface Studio

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Cho đến cả chiếc núm xoay cũng được Dell làm giống hệt Surface Dial của Microsoft.

Microsoft ra mắt chiếc máy tính all-in-one Surface Studio là một dấu mốc quan trọng của thế giới công nghệ. Bởi đây là chiếc máy tính vô cùng đặc biệt mà chúng ta chưa từng được thấy trước đây. Một chiếc máy tính all-in-one với màn hình cảm ứng “khổng lồ”, có thể thay đổi góc nghiêng để trở thành bàn thiết kế, dùng được với bút stylus và có một phụ kiện đặc biệt là Dial.

Surface Studio mới chỉ được ra mắt vào cuối tuần trước, thế nhưng tại hội nghị Max Adobe đang diễn ra tại San Diego, Dell đã giới thiệu một đoạn video teaser của một chiếc máy tính cũng “đặc biệt không kém”.

Teaser giới thiệu chiếc máy tính mới của Dell, giống hệt Surface Studio.

Ý của “đặc biệt không kém” ở đây có nghĩa là chiếc máy tính của Dell giống hệt với Surface Studio của Microsoft. Khác biệt duy nhất có lẽ là chiếc máy tính của Dell có tới 2 màn hình thay vì một như Surface Studio và máy tinh của Dell không có hệ thống bản lề linh hoạt.

Dell cũng không tiết lộ tên gọi chính thức của chiếc máy tính này, nhưng thông qua đoạn video teaser chúng ta có thể thấy rõ cách thức nó hoạt động. Một màn hình cảm ứng phía dưới có thể thao tác giống hệt như màn hình của Surface Studio.

Bạn có thể điều khiển bằng tay, thiết kế bằng bút Stylus và đặc biệt là Dell cũng có một phụ kiện “núm xoay” giống hệt Surface Dial. Chiếc núm này có thể được đặt trên màn hình, kích hoạt các công cụ như zoom hay màu sắc và dùng thao tác xoay để tùy chỉnh.

Chiếc màn hình phía trên của Dell có lẽ chỉ dùng để hiển thị và tích hợp các linh kiện phần cứng của chiếc máy tính. Chiếc màn hình này còn được tích hợp tới 4 loa ngoài được đặt ngay phía mặt trước.

Dell kết thúc video teaser dài 90 giây của mình bằng lời hứa hẹn chiếc máy tính này sẽ sớm được ra mắt và lời chào: “Chào mừng đến với không gian làm việc mới của bạn”. Nó khá giống với cách mà Microsoft giới thiệu Surface Studio: “Biến bàn làm việc thành không gian của một studio”.

Việc Dell sao chép thiết kế và ý tưởng của phụ kiện Surface Dial là được Microsoft cho phép. Bởi trước đây, giám đốc mảng Windows ông Terry Myerson từng cho biết rằng Microsoft mở cửa với các đối tác để sử dụng công nghệ của Surface Studio cho các thiết bị tương tự.

Microsoft tiếp tục đang tạo ra một trào lưu, một xu hướng công nghệ mới. Cũng giống như lần ra mắt chiếc laptop lai tablet Surface Book. Lúc đó, Microsoft đã khiến rất nhiều nhà sản xuất phải chạy theo xu hướng laptop hybrid. Đây cũng có thể là chiến lược để Microsoft khiến ngày càng có nhiều người sử dụng Windows và các nền tảng phần mềm của Microsoft hơn.

Tham khảo: theverge

Bình luận