Dell nay cũng tham gia cuộc chơi ra mắt Chromebook có bút cảm ứng stylus, gập ngược như tablet

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Không ngờ là phân mảng thiết bị giá thành phải chăng này lại đang được nhiều thương hiệu lớn đuổi theo như vậy.

Dell đang rục rịch ra mắt một bộ 3 Chromebook mới, trong đó điểm hấp dẫn nhất nằm ở việc cả 3 cỗ máy này đều được trang bị một chiếc bút cảm ứng stylus.

Với tên gọi dành cho phiên bản này là Chromebook 11 Convertible, chiếc laptop có thể được gập ngược lại để dùng như một chiếc tablet, hoạt động song song với "Dell Productivity Active Pen", và được tích hợp một camera ở ngay bàn phím phục vụ nhu cầu cần thiết cho chế độ tablet.

Chromebook 11 Convertible được thiết kế chủ yếu cho môi trường sư phạm và giáo dục, học tập, cho nên ngoại trừ vẻ ngoài ra thì cấu hình của nó không có gì quá nổi bật. Chip xử lý thuộc thế hệ Intel Celeron, bàn phím và trackpad được chế tạo nguyên khối và kín kẽ hoàn toàn để tránh tai nạn đổ nước lọt vào. Ngoài ra nó còn có một bộ phận bọc cao su để tăng khả năng chống sốc khi va đập.

Lựa chọn cài đặt Windows 10 và nâng cấp lên bộ vi xử lý cao hơn cũng được đưa ra, nhưng khi ấy tên gọi của phiên bản sẽ là Latitude 11 Convertible. Cả 2 cái tên được đề cập trên sẽ đến tay người dùng vào ngày 7/1, với giá thành 349 USD cho mẫu Chrome OS và 579 USD cho Windows 10 có sẵn.

Thông báo này của Dell xuất hiện ngay sau khi Google vừa công bố quyết định tiếp tục hỗ trợ lĩnh vực giáo dục với mảng thiết bị Chromebook của mình. Chỉ vừa hôm qua thôi, Acer và Asus cũng có ra mắt các sản phẩm Chromebook 11 inch của riêng họ, một trong số đó cũng có bút stylus. Có vẻ như kế hoạch phát triển thị trường của Google đang nhận được khá nhiều sự hưởng ứng từ các đối tác khác.

Bên cạnh Chromebook 11 Convertible, Dell cũng nhắc đến Chromebook 11 và Chromebook 13 (tất nhiên là có phiên bản Latitude 11/13 cho hệ điều hành Windows 10 cùng chip xử lý mới hơn). Giá thành của mẫu Chromebook sẽ thấp hơn kha khá, lần lượt là 219 USD và 299 USD (2 bản Latitude là 349 USD và 519 USD), được lên kệ trong cùng ngày 7/2.

Tham khảo: TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ