Dell XPS 13 Plus với chip Snapdragon X rò rỉ thông số cấu hình: Dung lượng RAM và thời lượng pin gấp đôi bản Intel

  Bình Minh,  

  Phiên bản trên nền tảng chip Snapdragon của Dell XPS 13 Plus đang cho thấy những tín hiệu tích cực.

  Mới đây, trang VideoCardz đã thu thập được thông tin chi tiết về chiếc XPS 13 Plus (9345) sắp ra mắt với chip Snapdragon X Elite. Được biết, những thông tin này được rò rỉ từ tài liệu nội bộ của Dell, được biên soạn từ giữa năm 2023, tức là trước cả khi Qualcomm chính thức công bố con chip này. 

  Theo các tài liệu bị rò rỉ, Dell đang phát triển một phiên bản XPS 13 Plus mới, sử dụng mã nội bộ là TributoQC - phiên bản kế thừa của TributoRPL dựa trên kiến trúc Intel Raptor Lake. Trước đó, hình ảnh render của Dell XPS 13 Plus trên nền tảng chip Qualcomm đã được đăng tải bởi trang WindowsReport, cho thấy thiết kế không mấy khác biệt so với phiên bản Intel.

  Dell XPS 13 Plus với chip Snapdragon X rò rỉ thông số cấu hình: Dung lượng RAM và thời lượng pin gấp đôi bản Intel- Ảnh 1.

  XPS 13 Plus sẽ sử dụng chip Snapdragon với cấu hình 10 hoặc 12 nhân. Trước đó, Qualcomm đã xác nhận Snapdragon X Elite sẽ sở hữu 12 nhân, trong khi phiên bản thấp hơn là Snapdragon X Plus sẽ có 10 nhân. Vì vậy, có thể khẳng định rằng XPS 13 Plus sẽ có phiên bản với cả hai con chip này.

  Về ngoại hình, XPS 13 Plus với chip Qualcomm dự kiến sẽ giữ nguyên kích thước nhưng nhẹ hơn một chút (1.2Kg so với trọng lượng 1.22Kg của phiên bản Intel hiện tại). Màn hình có kích thước 13.4 inch, tỷ lệ 16:10 và người dùng sẽ có nhiều lựa chọn, từ FHD+ LCD không cảm ứng, QHD+ LCD hỗ trợ cảm ứng, cho đến OLED 3K hỗ trợ cảm ứng.

  Dell XPS 13 Plus với chip Snapdragon X rò rỉ thông số cấu hình: Dung lượng RAM và thời lượng pin gấp đôi bản Intel- Ảnh 2.

  Điểm mới đáng chú ý của XPS 13 Plus là việc sử dụng RAM LPDDR5X-8400, với dung lượng tiêu chuẩn là 16GB (so với 8GB của phiên bản Intel). Ngoài ra, theo các tài liệu, máy sẽ có tùy chọn RAM lên đến 32GB và thậm chí là 64GB. Dung lượng lưu trữ không có thay đổi, nhưng camera trước của máy sẽ được nâng cấp lên độ phân giải Full-HD. Máy cũng sẽ được trang bị 2 cổng USB-C/Thunderbolt 4 như người tiền nhiệm.

  Dell XPS 13 Plus với chip Snapdragon X rò rỉ thông số cấu hình: Dung lượng RAM và thời lượng pin gấp đôi bản Intel- Ảnh 3.

  Với việc chuyển sang nền tảng ARM, thời lượng pin của XPS 13 Plus mới cũng sẽ được tăng cường đáng kể. Trong bài thử nghiệm xem Netflix của Dell, nếu như phiên bản chip Intel Raptor Lake đạt khoảng 13 giờ xem phim, thì phiên bản Qualcomm đạt mục tiêu ít nhất là 20 giờ.

  Theo kế hoạch của Dell, XPS 13 Plus sẽ có mức giá khởi điểm từ 1.199 USD. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng kế hoạch này được lập ra từ tháng 6 năm ngoái, và rất nhiều thứ có thể thay đổi trong khoảng thời gian này.

  Cũng như các nhà sản xuất PC khác, Dell dự kiến sẽ giới thiệu loạt PC mới trên nền tảng Snapdragon X trong những tuần tới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ