Đêm nay, Samsung cần phải giải thích rõ vì sao chúng ta cần smartphone màn hình gập

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Đêm nay, Samsung không những phải giải thích cơ chế hoạt động mà họ cần phải đưa ra ít nhất một lí do hợp lí cho sự tồn tại của chiếc smartphone màn hình gập.

Nếu các thông tin rò rỉ là chính xác, Samsung đang chuẩn bị giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập mà nhiều người đang chờ đợi. Galaxy F (hoặc Galaxy X) – tên gọi chiếc smartphone màn hình gập của Samung – được trông đợi sẽ xuất hiện (ít nhất là bản thử nghiệm) ở Hội nghị các nhà phát triển của công ty vào đêm nay tại San Francisco, CA. Câu hỏi được đặt ra lúc này là ngoài việc giới thiệu phần cứng mới, Samsung còn có điều gì cần nói với chúng ta hay không?

Đêm nay, Samsung cần phải giải thích rõ vì sao chúng ta cần smartphone màn hình gập - Ảnh 1.

Samsung cần chứng minh smartphone màn hình gập có lí do để tồn tại

Không ngạc nhiên khi Samsung có thể làm chủ công nghệ màn hình gập. Công ty đã giới thiệu nhiều nguyên mẫu thử nghiệm của loại màn hình này trong những năm gần đây. Tháng 5/2016, Samsung Display đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi trình diễn một nguyên mẫu màn hình có thể cuộn lại và mở ra.

Vấn đề với Samsung là việc sản xuất loại màn hình có thể cuộn (hoặc gập) với quy mô lớn và làm cách nào để nó có thể đạt độ bền khi sử dụng trong một thời gian dài. Một chiếc smartphone màn hình gập sẽ sớm hư hỏng nếu màn hình của nó có nếp gấp nhăn nheo hay tệ hơn là vỡ màn hình.

Dù vậy, tuổi thọ của loại màn hình này chỉ là vấn đề mang tính kỹ thuật và chắc chắn có thể vượt qua. Ngoài ra, thiết bị của Samsung còn gặp không ít thách thức như việc sản xuất SoC 7nm ở quy mô lớn, tăng lượng pixel nhưng vẫn giữ kích thước camera như các thiết bị trước đây…

Samsung không chỉ cần chứng minh họ có thể sản xuất một thiết bị như vậy mà còn phải thuyết phục người dùng về lí do chiếc smartphone này tồn tại. Các mánh khóe quảng cáo có thể sẽ giúp công ty bán được một số lượng nhất định thiết bị nhưng muốn tồn tại lâu dài thì Samsung cần một lí do thực sự để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Từ lâu, các nhà sản xuất đã thay đổi nhiều yếu tố hình thức để thu hút người dùng smartphone. Thanh trượt, vỏ sò, thiết bị cầm tay xoay hoặc lật ... tất cả đều ít nhiều tạo ra được sự quan tâm nhưng hầu như chưa đạt đến mức như smartphone thiết kế dạng thanh hiện nay.

Rõ ràng, một chiếc smartphone màn hình gập sẽ mang đến lợi thế là có nhiều màn hình hơn để sử dụng. Một trong những lí lẽ của Samsung là Galaxy F (hoặc một tên gọi nào khác) có khả năng sử dụng được như smartphone lẫn tablet. Khi gập lại, nó có thể chiếm một khoảng không gian tương tự trong túi của bạn như một chiếc smartphone thông thường. Khi mở ra, màn hình lớn của nó có thể thay thế bất kỳ chiếc tablet chạy iOS hay Android nào trên thị trường.

Khả năng này có thuyết phục được người dùng hay không phụ thuộc vào cơ chế bản lề được thiết kế như thế nào. Ngoài việc phải không cồng kềnh khi gập lại, Galaxy F còn phải dễ dàng và nhanh chóng hoạt động khi chuyển đổi giữa các trạng thái (gập và không gập). Tất nhiên, thiết bị cũng không được quá mong manh và kém bền bỉ.

Ngoài ra, Samsung còn gặp thách thức trong việc chứng minh các phần mềm đã sẵn sàng cho màn hình của thiết bị mới. Tất nhiên, người dùng kì vọng một cái gì đó nhiều hơn là sự phóng đại của các ứng dụng hiện có, bởi vì sự hấp dẫn của một thiết bị như Galaxy F không chỉ là việc làm cho mọi thứ trên màn hình trở nên lớn hơn. Ngoài công nghệ, thiết bị còn phải thu hút người dùng ở các tính năng và các trường hợp ứng dụng thực tiễn của nó.

Tóm lại, Samsung không chỉ cần chứng minh cách chiếc smartphone màn hình gập hoạt động mà còn phải thuyết phục người dùng nó là một thiết bị hữu ích và đáng mua.

Tham khảo: SlashGear

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ