Xem bản thử nghiệm

Đến hẹn lại lên, Samsung lại "đá đểu" Apple trong lễ ra mắt Galaxy S9: Chê iPhone X có tai thỏ, bỏ cảm biến vân tay

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một chiêu được Samsung thường xuyên sử dụng để hạ thấp đối thủ và lôi kéo người dùng đến với sản phẩm của mình.

Được coi là kỳ phùng địch thủ trong phân khúc cao cấp, Samsung thường "dìm hàng" đối thủ Apple iPhone để lôi kéo người dùng với sản phẩm của mình. Trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta đã được thấy nhiều chiến dịch quảng cáo của Samsung nhắm đến trực tiếp đối thủ của mình, gần đây nhất là video "Trưởng thành rồi, đừng dùng iPhone nữa", hay công kích việc Apple loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone 7 tại buổi lễ ra mắt chiếc Galaxy Note7.

Mới đây trên sân khấu ra mắt chiếc Galaxy S9 tại MWC 2018 (Barcelona, Tây Ban Nha), Samsung đã tiếp tục "đá đểu" Apple và chiếc iPhone X. Cụ thể, khi nói về thiết kế của Galaxy S9, ông Justin Denison - phó chủ tịch Samsung tại Mỹ cho biết:

"Chúng tôi tạo ra một thiết kế thật bóng bẩy và đồng nhất khiến người dùng khó có thể tìm thấy được điểm tận cùng của màn hình. Và như mọi khi, chiếc máy của chúng tôi không có tai thỏ."

"Chúng tôi cũng đã hoàn thiện mặt lưng của máy, nó đẹp như mặt trước vậy. Ví dụ là cảm biến vân tay, thứ ai cũng biết là cách phổ biến nhất để mở khóa điện thoại. Đó cũng là lý do mà chúng tôi không gỡ bỏ nó."

Samsung "đá đểu" Apple iPhone X tại buổi lễ ra mắt chiếc Galaxy S9

Dễ thấy, Samsung đang so sánh Galaxy S9 và iPhone X. Chiếc smartphone của Apple sở hữu màn hình tràn viền, tuy nhiên lại có một phần "tai thỏ" ở cạnh trên mà một số người cho là xấu xí. Apple cũng đã gỡ bỏ cảm biến vân tay trên iPhone X và thay thế bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID. Jack cắm tai nghe - thứ mà Samsung giễu cợt Apple cách đây 1.5 năm trước, nay vẫn còn giá trị khi iPhone X không có jack cắm này, còn Galaxy S9 thì vẫn còn vẹn nguyên.

Mặc dù vậy, Galaxy S9 cũng có một số tính năng mới "học hỏi" từ iPhone, cụ thể là AR Emoji và loa kép.

Galaxy S9 và S9+ sẽ chính thức được bán ra từ ngày 16/3 tại những quốc gia đầu tiên, với mức giá tại Mỹ rẻ hơn iPhone X (719 USD/839 USD cho S9/S9+ so với 999 USD/1149 USD cho iPhone X 64GB/256GB).

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ