Dẹp chiếc máy bay đồ chơi của bạn đi mà xem người ta điều khiển phản lực cơ mini xé gió với tốc độ hơn 700 km/h trên bầu trời

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Làm thế nào mà người ta có thể điều khiển được ở vận tốc chóng mặt như vậy?

Máy bay điều khiển từ xa không phải là một món đồ chơi đơn giản, không ít người gặp nhiều khó khăn khi lần đầu thử qua. Tuy nhiên đối với những tay chơi chuyên nghiệp thì họ sẽ nâng cấp chiếc máy bay điều khiển từ xa lên tầm... phản lực cơ mini với động cơ siêu mạnh, đẩy tốc độ lên đến hàng trăm km/h.

Hãy thử tưởng tượng lái một chiếc máy bay mini chỉ nặng khoảng 8kg bay với tốc độ 725 km/h thì sẽ như thế nào? Bạn có điều khiển nổi không hay sẽ "cắm đầu" ngay lập tức? Hãy xem người ta điều khiển mà thán phục.

Chiếc máy bay phản lực điều khiển từ xa cần phải bay lấy đà trên bệ phóng trước khi động cơ tạo đủ lực để giúp nó bay lên. Tất nhiên, ngày nay chúng ta đã có những máy ban phản lực đạt tốc độ lên đến hơn 1600km/h và phi công vẫn điều khiển được, nhưng trực tiếp ngồi vào thì dễ cảm nhận tốc độ và điều khiển chính xác hơn là đứng dưới đất nhìn chiếc máy bay nhỏ xíu xé gió với tốc độ hơn 700km/h vì chỉ vài giây là nó đã biến mất khỏi tầm mắt bạn. Thât đáng ngưỡng mộ khi người ta có thể điều khiển nó chính xác như trong clip bên dưới:

Máy bay điều khiển từ xa đạt tốc độ hơn 700 km/h

Tham khảo: gizmodo