Designer từng tham gia nhiều dự án của Marvel và DC đã thiết kế trang phục cho phi hành đoàn SpaceX

  DG,  

  Với kinh nghiệm làm việc cho nhiều studio phim lớn, anh designer này đã giúp các phi hành gia của SpaceX và NASA được diện những bộ trang phục vừa độc đáo, đậm chất điện ảnh, lại vừa có hiệu quả thực tiễn.

  Vào sáng ngày Chủ Nhật vừa qua (31/5), SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã đi vào lịch sử khi trở thành công ty tư nhân đầu tiên đưa con người bay vào quỹ đạo Trái Đất trên con tàu Crew Dragon. Hai phi hành gia của NASA, Doug Hurley và Bob Behnken, đã được Musk chọn mặt gửi vàng cho sứ mệnh quan trọng này và sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ ngoài vũ trụ của mình trong thời gian tới. (bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin ở bài viết này).

  Không chỉ thành công rực rỡ về mặt chuyên môn, 2 nhà phi hành gia của NASA còn đặc biệt gây chú ý nhờ bộ trang phục bảo hộ đậm chất điện ảnh của mình, thu hút cả những người vốn không thực sự hứng thú với lĩnh vực hàng không vũ trụ. Có thể bạn chưa biết, những bộ đồ này là tác phẩm của họa sĩ/nhà thiết kế Jose Fernandez, người đã từng tham gia nhiều dự án lớn của cả MCU lẫn DCEU, cũng như nhiều bộ phim kinh điển khác của thế giới.

  Designer từng tham gia nhiều dự án của Marvel và DC đã thiết kế trang phục cho phi hành đoàn SpaceX - Ảnh 1.

  Hai phi hành gia Bob Behnken (phải) và Doug Hurley diện bộ trang phục ấn tượng để thực hiện chuyến bay vào vũ trụ lịch sử của SpaceX.

  Jose hiện đang làm việc cho Ironhead Studios, một trong những công ty kĩ xảo hàng đầu tại Hollywood hiện nay. Trong vài năm trở lại đây, anh và studio này đã chịu trách nhiệm thiết kế và sản xuất trang phục cho hàng loạt bộ phim siêu anh hùng lớn, trong đó có thể kể đến Batman v Superman: Dawn of Justice, Captain America: Civil War, The Amazing Spider-Man, Batman Returns hay TRON. Ngoài ra, họ còn “thầu” luôn cả những dự án kinh điển của thế giới điện ảnh như Alice in Wonderland, Watchmen, Battleships, Planet of the ApesGodzilla. Bên cạnh đó, Ironhead cũng thiết kế cả những mẫu mũ đội đầu đặc trưng của Daft Punk - bộ đôi nghệ sĩ nhạc điện tử cực nổi tiếng đến từ nước Pháp

  Mối quan hệ giữa Jose và SpaceX bắt đầu từ năm 2016, khi công ty này chủ động liên hệ với anh để mời tham gia 1 cuộc thi thiết kế trang phục du hành vũ trụ. Jose vui vẻ đồng ý và dự thi với 1 tác phẩm mũ bảo hộ mang đậm phong giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, gây ấn tượng mạnh mẽ với cả SpaceX lẫn Elon Musk. Đây cũng được xem là thế mạnh của khi anh, khi anh từng đích thân tạo ra các mẫu mũ đạo đáo cho Loki, Thor của Marvel và Batman phiên bản của Ben Affleck của DCEU. Sau cuộc thi đó, Jose trở thành 1 đối tác quen thuộc của SpaceX.

  Designer từng tham gia nhiều dự án của Marvel và DC đã thiết kế trang phục cho phi hành đoàn SpaceX - Ảnh 2.

  Không chỉ đẹp như phim, bộ trang phục này còn có thể hoạt động tốt trong công việc thực tế, ví dụ như các phi hành gia có thể thoải mái sử dụng màn hình điều khiển bằng cảm ứng mà không phải tháo bỏ găng tay của mình.

  Chia sẻ với tạp chí Forbes, Jose cho biết: “Ông ấy (Musk) cứ liên tục nhấn mạnh rằng: “Người đẹp vì lụa, bất cứ ai khi diện vest đều trở nên bảnh bao hơn cả, kể cả số đo, cân nặng của họ có ra sao đi nữa”. Ông ấy muốn những trang phục vũ trụ của SpaceX cũng phải mang lại cảm giác tương tự, vừa hiệu quả nhưng cũng phải đẹp, như thể bạn là 1 siêu anh hùng đang chuẩn bị thực hiện 1 cảnh phim hoành tráng vậy”.

  Hiện tại, tàu vũ trụ Dragon Crew đã lắp ghép tự động thành công với trạm vũ trụ ISS để 2 phi hành gia Bob Behnken và Doug Herley có thể thoải mái làm việc. Họ sẽ trở lại Trái Đất vào cuối tháng này để báo cáo về tình trạng của con tàu - ưu tiên số 1 của NASA trước khi có thể tiến hành bất cứ công việc quan trọng nào khác. Sau đ

  Theo Comicbook

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ