Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Nhân 10 khả năng zoom, gấp 10 lần niềm vui khi đi chơi!

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 1.

Một trong những nhu cầu đang trở nên ‘thiết yếu’ với giới trẻ hiện nay, không thua kém gì thức ăn và nước uống là được ghi lại những hình ảnh để lưu giữ khoảnh khắc trong cuộc sống của mình, nhất là những giây phút vui chơi với bạn bè. Và tất nhiên, không phải ai cũng muốn đầu tư một chiếc máy ảnh riêng biệt để chụp hình, nên thường sử dụng smartphone để đảm nhiệm nhiệm vụ này.

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 2.

Camera trước dạng trượt hình vây cá mập độc đáo

Để ghi lại tốt nhất những khoảnh khắc đi chơi, thì một smartphone phải có hệ thống camera đa dụng, có thể chụp xa, chụp gần, quay phim chất lượng cao. Và một trong những chiếc smartphone đứng đầu bảng khi xét về tính đa dụng là chiếc OPPO Reno 10x Zoom vừa được ra mắt trong thời gian gần đây.

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 3.

Để trải nghiệm được đầy đủ nhất khả năng chụp hình của máy, tôi rủ lũ bạn đến Jump Arena. Nơi đây có nhiều hoạt động vui chơi khác nhau, nhưng cũng là một thử thách cho bất cứ smartphone nào vì có điều kiện chụp hình thiếu sáng và không gian rất rộng rãi (cần nhiều tới khả năng zoom).

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 4.

OPPO Reno 10x Zoom, đúng như cái tên thì có khả năng zoom rất ấn tượng, có thể zoom gần với camera góc rộng 8MP f/2.2 (tương đương tiêu cự 16mm của máy ảnh chuyên nghiệp), một camera thông thường 48MP f/1.7 và camera zoom xa tiềm vọng 10x độ phân giải 13MP (lên tới 260mm).

Đây là lần đầu tiên OPPO thử nghiệm camera tiềm vọng độc đáo đã được hãng nghiên cứu trong một thời gian dài. Tất cả 3 camera được kết hợp với cảm biến lấy nét theo pha (PDAF) và lấy nét bằng laser, tạo nên một hệ thống chụp hình mạnh mẽ, đáp ứng được mọi trường hợp chụp hình.

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 5.

Trước đây để có được hệ thống với tính đa dụng cao như thế này, người dùng sẽ phải mua các máy ảnh thay được ống kính (DSLR) hoặc các dòng máy ảnh siêu zoom chuyên dụng đắt tiền và cồng kềnh. Nhưng với OPPO Reno 10x Zoom, ta có thể làm được tất cả với chỉ một chiếc máy mỏng và nhẹ, đút được trong túi quần.

Đây là một ưu điểm lớn, vì hiện nay có nhiều khu vui chơi, các buổi hòa nhạc không cho phép người dùng sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp, hoặc thu phí cao hơn nhiều so với giá vé thông thường - ngược lại thì sẽ luôn luôn cho phép mọi người sử dụng smartphone.

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 6.

Máy cũng có khả năng quay phim ấn tượng không kém, với các lựa chọn quay 4K tại 30fps hoặc 60fps, và quay FullHD lên tới 240fps để làm chậm cảnh xuống 10 lần. Trong buổi đi chơi này, tôi ghi lại những pha hành động ‘gay cấn’ nhất để lưu giữ và chia sẻ một cách dễ dàng.

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 7.
Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 8.

Camera chính của OPPO Reno 10x Zoom khi chụp hình có khả năng chồng điểm ảnh, giảm độ phân giải xuống còn 16MP nhưng cũng vì thế mà giảm được nhiễu hạt (noise) trong ảnh một cách rõ rệt, nên tôi lựa chọn nó để chụp ở những nơi tối nhất.

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 9.

2 camera phụ giúp cho Reno 10x Zoom trở nên rất hữu dụng trong nhiều trường hợp chụp khác nhau. Tôi có thể chụp được toàn bộ khu vực leo núi nhân tạo bằng camera góc rộng khi lũ bạn được nhân viên phổ biến cách sử dụng, hay chuyển sang camera zoom 10x để chụp khi chúng gồng mình leo thử.

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 10.

Về phần mềm, OPPO Reno 10x Zoom được hãng trang bị tính năng nhận diện cảnh bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Trong buổi chụp này, khi nhận thấy cảnh có những màu sắc sặc sỡ, máy tự động đẩy độ tương phản và độ đậm của những màu có mặt trong ảnh. Nhờ có AI, tôi có thể đăng tải ảnh luôn mà không phải qua các bước chỉnh sửa, hậu kỳ thêm.

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 11.

Buổi đi chơi quả thực là rất vui, ai cũng hoạt động hết mình với các trò chơi tại đây. Nhưng tất cả sẽ không trọn vẹn nếu như thiếu đi chiếc OPPO Reno 10x Zoom để ghi lại những giây phút vui vẻ nhất. Mặc dù chữ ‘10x’ trong tên sản phẩm dùng để chỉ camera zoom tiềm vọng mà nó được trang bị, song trong trường hợp này quả thực máy đã đem đến ‘10x niềm vui’ cho buổi đi chơi của chúng tôi.

Đi chơi với lũ bạn vui gấp 10 lần khi có chiếc smartphone này trong tay - Ảnh 12.

NỔI BẬT TRANG CHỦ