Đi cùng CEO, nam nhân viên Uber vẫn gọi nữ tiếp viên quán karaoke ra "chung vui"

MT , Theo ICTnews  

Trong chuyến đi đến quán bar ở Hàn Quốc năm 2014, nam nhân viên Uber đã công khai gọi một nhóm các cô gái phục vụ được đánh số để lựa chọn những cô họ thích ngồi hát cùng. Đáng chú ý là cuộc vui này có cả CEO của Uber và đồng nghiệp nữ.

Uber đang gặp những rắc rối lớn về văn hoá ở các văn phòng làm việc của công ty, sau khi một cựu nhân viên tố cáo phòng nhân sự Uber làm ngơ trước các tố cáo quấy rối tình dục hồi tháng trước. Thảm hoạ này có vẻ như chưa có dấu hiệu dừng lại, sau khi một câu chuyện hồi năm 2014 vừa được đưa ra ánh sáng. Theo trang The Information, vụ rắc rối vừa được tiết lộ liên quan đến một chuyến đi của nhân viên Uber đến quán bar karaoke tại Hàn Quốc. Trong chuyến đi này có cả CEO Travis Kalanick và bạn gái của anh là Gabi Holzwarth.

Theo đó, sau khi đến quán bar, nhiều nhân viên nam của Uber đã gọi một loạt các cô gái phục vụ được đánh số để lựa chọn. Những cô được chọn sau đó sẽ cùng ngồi và hát karaoke. Cảm thấy không thoải mái, một quản lý marketing nữ của đoàn đã bỏ ra sau ít phút, còn Holzwarth và Kalanick cũng rời nhóm sau khoảng một tiếng đồng hồ. Vị nữ quản lý sau đó đã báo cáo sự việc cho phòng nhân sự. "Là một phụ nữ, việc chứng kiến những cô gái được đánh số và được chọn để ra ngồi cùng với đàn ông (nam nhân viên Uber) làm tôi cảm thấy thật kinh khủng" - cô trao đổi với phòng nhân sự. Hiện chưa rõ Uber giải quyết vụ việc này như thế nào.

CEO Uber và bạn gái Gabi Holzwarth.
CEO Uber và bạn gái Gabi Holzwarth.

Hồi tháng trước, Phó Chủ tịch cấp cao mảng kinh doanh của công ty là Emil Michael đã gặp gỡ Holzwarth (cũng từng làm việc cho Uber nhưng nay đã chuyển đi) - trong một nỗ lực tìm cách giấu diếm thông tin về chuyến đi chơi ở quán bar. Michael đã hỏi Holzwarth rằng liệu cô đã kể chuyện đó cho phóng viên hay chưa, đồng thời nói với cô rằng nếu có ai hỏi thì nói rằng cả nhóm chỉ là đi hát karaoke và mọi người đã "có một chuyến đi vui vẻ". Cảm thấy bị áp lực, Holzwarth đã nói với lãnh đạo phòng PR Rachel Whetstone và cả Kalanick, rằng cô sẽ không nói dối khi được hỏi về chuyến đi.

Một đại diện của Uber đã trả lời trên trang The Information rằng, "vụ việc xảy ra đã cách đây gần 3 năm. Trước đó nó đã được báo cáo cho phòng nhân sự hồi đầu tháng 3 và đã được chuyển cho Tammy Albarran, Eric Holder" (những người được Uber thuê điều tra các cáo buộc lạm dụng tình dục). Trong khi đó, Michael phân trần rằng anh chỉ cố gắng nắm bắt trước vụ việc, và cuộc trao đổi với Holzwarth đã bị hiểu nhầm. Năm 2014, Michael chính là người đã đưa ra đề nghị Uber có những hành động nhắm vào các phóng viên viết bài tiêu cực về công ty.

Những lùm xùm của Uber về văn hoá nơi làm việc đã khiến công ty phải mở cuộc điều tra, và 2 người đứng đầu cuộc điều tra này chính là Tổng Chưởng lý Attorney General Eric Holder cùng người đồng sáng lập Huffington Post là Arianna Huffington. Tuy nhiên, chính nhân viên Uber cũng không tỏ ra hài lòng, khi mà trong cuộc phỏng vấn trên CNN, Arianna Huffington trả lời rằng lạm dụng tình dục không phải là một vấn đề mang tính hệ thống tại Uber.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ