[14/07]Lumia 1020 sắp "hết đát"?; Lumia 930 vừa ra đã lỗi; lại tin đồn Note 4 có cảm biến võng mạc

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Tổng hợp những tin tức công nghệ đáng chú ý nhất ngày 14/07.

1. Galaxy Note 4 tích hợp máy quét võng mạc mắt

Tài khoản @SamsungExynos vừa đăng tải dòng tweet cho biết Galaxy Note 4 có thể sẽ được trang bị một máy quét võng mạc. Tweet này còn cho biết khả năng bảo mật sẽ được cải thiện nhờ vào tính năng độc đáo này. Hình minh họa đi kèm còn miêu tả cơ chế hoạt động của tính năng này bằng một chiếc smartphone đang phản chiếu con mắt người dùng ngay trên màn hình cảm ứng. Nếu thông tin trên là đáng tin cậy, có vẻ như Galaxy Note 4 sẽ được trang bị cơ chế bảo mật tốt hơn máy quét dấu vân tay hiện đang có mặt trên Galaxy S5 và iPhone 5s.

[14/07]Lumia 1020 sắp "hết đát"?; Lumia 930 vừa ra đã lỗi; lại tin đồn Note 4 có cảm biến võng mạc

2. Xperia Z3 tiếp tục lộ ảnh rò rỉ

Những hình ảnh rò rỉ về Xperia Z3 tiếp tục được công bố. Ở loạt ảnh này chúng ta có thể thấy rõ ràng hơn thiết kế cạnh viền của mẫu máy này, trơn hơn, bo tròn hơn. Các chi tiết đáng chú ý khác là loa ngoài của máy được chuyển sang vị trí cạnh trái, phía dưới là cổng sạc từ. Bên cạnh phải có khe cắm sim, thẻ nhớ, nút nguồn, phím tăng giảm âm lượng và nút chụp hình. Cạnh trên của máy có jack cắm tai nghe 3,5mm, kế đo là mic phụ chống ồn. Cạnh dưới trơn không có chi tiết nào.

 

3. Vừa ra mắt Lumia 930 đã dính lỗi màn hình

Một số người dùng chiếc Lumia 930 vừa ra mắt phản ánh hiện tượng màu xám trên màn hình của máy bị ngả tím khi độ sáng của màn hình được điều chỉnh giảm xuống. Dường như đây chỉ là lỗi phần mềm do màn hình bị căn chỉnh sai chứ không phải do phần cứng vì người dùng có thể dễ dàng sửa lỗi này bằng công cụ căn chỉnh màu sắc hiển thị (Settings > Display > Adjust Color). Chỉnh tùy chọn sắc thái màu từ Trung tính sang Lạnh thì lỗi này sẽ biến mất. Thử nghiệm thực tế trên chiếc Lumia 930 mà GenK đang có trên tay hiện tượng này cũng xảy ra, đặc biệt rõ rệt khi đặt màn hình ở độ sáng thấp. Cách xử lý bằng tuỳ chỉnh màu sắc trong Setting của máy chỉ là giải pháp tạm thời khi cách làm này khiến toàn bộ dải màu của màn hình bị ảnh hưởng và khiến màu sắc của ảnh, phim hiển thị thiếu chính xác. Rất mong Microsoft có thể sớm đưa ra biện pháp khắc phục tận gốc cho vấn đề này.

Nokia Lumia 930 tím màn hình

4. Bell Labs phá kỷ lục Google về tốc độ mạng

Kỷ lục mới về tốc độ mạng mà Bell Lap đã thiết lập là 10Gbps bằng cách sử dụng mạng điện thoại truyền thống kết hợp với một công nghệ cải tiến dựa trên nguyên tác truy cập đối xứng băng thông rộng để làm tăng tốc độ mạng. Công nghệ này có tên gọi XG-FAST và là phần mở rộng của công nghệ G.fast, tiêu chuẩn băng thông rộng mới hiện đang được hoàn thiện bởi ITU. G.fast dự kiến ​​sẽ được thương mại hóa vào năm 2015, công nghệ này sử dụng tần số 106MHz để cung cấp tốc độ băng thông rộng lên đến 500Mbps trong khoảng cách 100 mét. Trước đó Google Fiber, mạng cáp quang của Google nắm giữ kỷ lục về tốc độ được lắp đặt thử nghiệm miễn phí ở 1 vài thành phố tại Mỹ "chỉ đạt" tốc độ 1Gbps. 

[14/07]Lumia 1020 sắp "hết đát"?; Lumia 930 vừa ra đã lỗi; lại tin đồn Note 4 có cảm biến võng mạc

 

5. Lumia 1020 có thể sẽ hết "đát" ngày 15/9?

Tài khoảng Twitter chuyên tiết lộ thông tin sản phẩm của các hãng công nghệ vừa đưa tin chiếc Lumia 1020 có thể sẽ chấm dứt vòng đời sản xuất vào ngày 15/9. Điều này đồng nghĩa rằng chiếc Lumia camera 41 megapixel này sẽ không nằm trong danh sách sản phẩm thương mại của Microsoft và sẽ không được sản xuất thêm trong khi những mẫu máy còn tồn kho vẫn tiếp tục được bán. Hiện vẫn chưa rõ kế hoạch thay thế Lumia 1020 của Microsoft.

[14/07]Lumia 1020 sắp "hết đát"?; Lumia 930 vừa ra đã lỗi; lại tin đồn Note 4 có cảm biến võng mạc

6. Google Play Store lộ giao diện mới

Giao diện mới của Play Store tập trung vào hình ảnh và đơn giản hóa thông tin một cách tối đa, cho phép người dùng dễ dàng nắm bắt hơn cũng như giúp thống nhất với giao diện phẳng trong Android L.

 

Nguồn: Tổng hợp

>> [13/07]iPhone 6: "chợ chưa họp kẻ cắp đã đến"; Samsung cập nhật App Store

NỔI BẬT TRANG CHỦ