Amazon chính thức ra mắt Fire Phone với giao diện 3D thú vị

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Fire Phone là smartphone đầu tiên của Amazon.

Trong sự kiện vừa mới kết thúc của mình, Amazon cũng đã chính thức giới thiệu smartphone 3D của mình mang tên Fire Phone. Đúng như dự đoán trước đó, đây là chiếc điện thoại được trang bị tới 6 camera (1 ở sau, 1 ở trước và 4 ở 4 góc mặt trước) cùng giao diện 3D độc đáo.

Amazon chính thức ra mắt Fire Phone với giao diện 3D thú vị

Về cấu hình, Fire Phone được trang bị vi xử lý lõi tứ tốc độ 2,2 Ghz cùng 2 GB RAM và màn hình IPS LCD 4,7 inch cho độ phân giải HD. Đây là khung cấu hình khá ổn cho nhu cầu sử dụng lâu dài của người dùng. Một trong những điểm nổi bật về thông số của Fire Phone là màn hình cho độ sáng rất cao lên tới 519 nits giúp máy có thể sử dụng tốt ngoài trời.

Amazon chính thức ra mắt Fire Phone với giao diện 3D thú vị

Ngoài ra, smartphone đầu tiên của Amazon còn được tích hợp camera sau 13 megapixel, khẩu độ f/2.0, hỗ trợ tính năng OIS và nút bấm chuyên dụng cho nước ảnh sáng trong khi mặt trước là camera phụ cùng 4 camera hỗ trợ cảm biến hồng ngoại ở 4 góc. 4 camera này có nhiệm vụ theo dõi chuyển động tử đầu của người dùng để thực thi các tác vụ đặc biệt tương ứng.

Amazon chính thức ra mắt Fire Phone với giao diện 3D thú vị

Nói về các tính năng của Fire Phone, có thể kể đến 2 chức năng thú vị là Firely và Dynamic Perspective. Firely được ví như "mắt thần" của Fire Phone giúp smartphone của Amazon có thể nhận diện nhiều thông tin như tên sản phẩm, số điện thoại, thông tin về tác phẩm hội họa, bài hát....

Amazon chính thức ra mắt Fire Phone với giao diện 3D thú vị

Giống như camera, Firely cũng được trang bị một nút bấm riêng để người dùng có thể khởi chạy nhanh chóng ứng dụng này và sử dụng. Firefly có thể nhận diện khoảng 1 triệu món đồ khác nhau, từ số điện thoại, các món đồ bất kỳ, một chiếc đĩa CD cho đến đoạn nhạc mà bạn đang nghe, sau đó cung cấp tùy chọn để bạn mua chúng ngay trên Amazon. Với khả năng linh hoạt, có thể bạn sẽ phải sử dụng Firely rất nhiều.

Điểm đặc trưng thú vị thứ 2 của Fire Phone chính là giao diện 3D mang tên Dynamic Perspective. Nhờ 4 camera phụ (góc nhìn rộng lên tới 120 độ) ở 4 góc máy mặt trước mà giao diện 3D của Fire Phone đem lại rất nhiều chức năng ấn tượng. Chẳng hạn như khả năng tự động điều chỉnh hình ảnh dựa trên góc nhìn của người dùng đối với Fire Phone.

Amazon chính thức ra mắt Fire Phone với giao diện 3D thú vị

Ví dụ như nếu trên màn hình của Fire Phone hiển thị một bức tranh nhưng lại bị một vật nào đó che lại, người dugnf có thể nghiêng đầu sang một bên để nhìn được những nội dung của bức tranh đã bị che mất. Ngoài ra, giao diện 3D cũng đem lại nhiều thao tác hữu ích như nghiêng để lật trang sách ebook hay xem các thông tin sản phẩm khi mua hàng. Nhìn chung, tuy các giao diện cử chỉ không phải lần đầu xuất hiện trên Fire Phone nhưng những gì mà smartphone này thể hiện rất ấn tượng với người tham dự sự kiện của Amazon.

Được biết, Fire Phone sẽ có giá bán là 199 USD cho phiên bản 32 GB kèm hợp đồng mạng 2 năm của nhà mạng AT&T. Đây cũng là nhà mạng sẽ độc quyền bán Fire Phone. Giá mua đứt Fire Phone 32 GB là 649 USD bản 64 GB là 749 USD. Thời điểm lên kệ chính thức của Fire Phone là ngày 25/7.

>> Tường thuật trực tiếp sự kiện Amazon: Smartphone 3D chính thức ra mắt

NỔI BẬT TRANG CHỦ