Apple lên kế hoạch loại bỏ thương hiệu Beats Music

TVD ,   

Apple hiện đang lên kế hoạch loại bỏ thương hiệu Beats Music để tích hợp hoàn toàn vào các dịch vụ của riêng mình trong tương lai.

Sau khi thương vụ mua lại công ty âm nhạc và sản xuất tai nghe Beats với giá trị 3 tỷ USD, Apple hiện đang lên kế hoạch loại bỏ thương hiệu Beats Music này để tích hợp hoàn toàn vào các dịch vụ của riêng mình trong tương lai.

Apple lên kế hoạch loại bỏ thương hiệu Beats

Thông tin trên vừa được trang tin TechCrunch khẳng định, nguồn tin này cho biết Apple đã lên kế hoạch sát nhập thương hiệu Beats Music vào dịch vụ âm nhạc iTunes của mình và nhiều khả năng công ty sẽ công bố những thay đổi quan trọng liên quan đến dịch vụ âm nhạc trực tuyến của mình vào giữa năm 2015.

Các nhân viên hiện đang làm việc cho Beats Music sẽ được chuyển giao cho các bộ phận khác của Apple, trong đó có iTunes. Nằm trong lộ trình xác nhập này, Ian Rogers, Giám đốc điều Beats Music đã chuyển qua phụ trách mảng hỗ trợ quảng cáo của iTunes từ tháng Tám.

Beats Music trước đó đã cố gắng để vươn lên thành một thế lực của thế giới âm nhạc trực tuyến bằng cách cung cấp một danh sách nhạc theo yêu cầu với sự hợp tác của các tên tuổi lớn là Dr. Dre và Trent Reznor. Tuy nhiên, qua 3 tháng triển khai, dịch vụ chỉ có 250.000 thuê bao, ít hơn rất nhiều so với con số 10 triệu thuê bao của Spotify, một dịch vụ với tính năng tương tự. Vì vậy, ý đồ của Apple khi thực hiện thương vụ mua lại này là muốn tận dụng sức mạnh vốn có của Beats để tích hợp vào dịch vụ iTunes nhằm tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Theo Báo diễn đàn đầu tư

>>Apple chính thức mua lại Beats Audio với giá 3 tỷ USD

NỔI BẬT TRANG CHỦ