Công nhân Foxconn ăn cắp vỏ iPhone 6 bị bắt

Tùng Phạm ,   

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một công nhân của nhà máy Foxconn vì bị nghi ăn cắp vỏ iPhone 6 để bán ra chợ đen ở Thâm Quyến.

Chúng ta hẳn còn nhớ vài ngày trước khi iPhone 6 chính thức được giới thiệu, hàng loạt ảnh chất lượng cao và thậm chí là video thực tế của sản phẩm đã bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông mà phần nhiều trong số đó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điều này làm dấy lên nghi ngờ của nhiều người về việc các nhân viên nhà máy Foxconn đã đứng sau các vụ rò rỉ. Theo Wall Street Journal, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một công nhân làm việc tại nhà máy Foxconn hôm 4/9 với cáo buộc đã trộm vỏ iPhone 6 tuồn ra ngoài bán lấy tiền.

Nhân viên Foxconn bị bắt vì tuồng phụ kiện iPhone 6 ra ngoài

Thông tin ban đầu cho thấy, đối tượng là một người đàn ông chạc 40 tuổi, có tên là "Qiao", đã bán 6 vỏ iPhone 6 với giá 960 USD (khoảng 20,3 triệu VNĐ) cho một nhà sản xuất điện tử ở Thẩm Quyến. Ông này đọc được mẫu quảng cáo của một nhà sản xuất cho biết họ sẵn sàng mua lại vỏ iPhone 6 với giá 160 USD/vỏ. "Qiao" sau đó đã đánh cắp vỏ iPhone 6 từ dây chuyền sản xuất bằng cách giấu vào áo khoác mang ra ngoài khi hết giờ làm.

Sau lần đầu trót lọt, ông ta tiếp tục lấy cắp linh kiện iPhone 6 nhưng đã bị phát hiện do các nhân viên quản lý nhà máy thấy thiếu hụt linh kiện nên đã báo cảnh sát và soi lại camera.

Với hàng chục ngàn công nhân làm việc trong nhà máy của Foxconn, việc giữ bí mật cho sản phẩm là một vấn đề rất khó khăn và phức tạp. Mức lương của công nhân tại đây tương đối thấp nên nhiều trường hợp họ đã bị cám dỗ từ bên ngoài để đánh cắp phụ kiện và bán lấy tiền. Đôi khi, những hình ảnh trong quá trình sản xuất sản phẩm cũng bị lộ ra ngoài. Chúng ta còn nhớ hồi đầu tháng Ba, một bức ảnh chụp chiếc iPhone 6 với máy ảnh lồi đã bị rò rỉ trên mạng mà nguồn gốc được nghi ngờ là từ ảnh chụp lén của một nhân viên Foxconn.

Theo Báo Đầu Tư

NỔI BẬT TRANG CHỦ