iPhone 6 có thể được trang bị công nghệ NFC và sạc không dây?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - iPhone 6 sẽ là sản phẩm “siêu cải tiến” nhờ trang bị công nghệ NFC, sạc không dây và hỗ trợ tốc độ kết nối dữ liệu tăng gấp đôi.

Mới đây, một nguồn tin giấu tên cho hay, iPhone thế hệ mới của Apple hay còn được gọi là iPhone 6, có thể sẽ được trang bị kết nối NFC (giao tiếp trường gần) nhằm hỗ trợ người dùng việc thanh toán di động. Ngoài ra, Apple có thể sẽ tham gia hệ thống thanh toán di động Isis thuộc đồng sở hữu của Verizon, T-Mobile và AT&T.

iPhone 6 có thể được trang bị công nghệ NFC và sạc không dây?

Theo đó, Apple iPhone 6 sẽ hỗ trợ truyền tải tốc độ dữ liệu nhanh hơn. Trong khi iPhone 5 chỉ hỗ trợ LTE 4 với tốc độ 150Mbps, thì iPhone 6 dự kiến sẽ có hỗ trợ LTE 6 cho tốc độ 300Mbps. Và các nguồn tin khác cũng tiết lộ rằng, sạc không dây cũng sẽ là một phần của iPhone 6 nhưng không được thông báo về những tiêu chuẩn của Apple sẽ sử dụng. Ngoài ba tiêu chuẩn phổ biến là Qi, PMA và A4WP, rất có thể Apple sẽ xây dựng chuẩn sạc không dây riêng.

iPhone 6 có thể được trang bị công nghệ NFC và sạc không dây?

Nguồn tin cũng cho hay, iPhone 6 sẽ có màn hình 4.7 inch, mật độ điểm ảnh 416ppi, trùng khớp với rất nhiều tin đồn xuất hiện trước đây, với viền màn hình cũng mỏng hơn đáng kể so với các thế hệ iPhone trước đó. Ngoài ra, máy có thể được trang bị lớp kính chống xước mới, nhiều khả năng có thể là kính sapphire. Và mục đích tăng kích thước của iPhone thế hệ mới được cho là nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng khi xem video trên các thiết bị di động và trực tiếp cạnh tranh với điện thoại Android có màn hình lớn.

Tham khảo: PhoneArena

>>Ý tưởng iPhone 6 chạy iOS 8 so tài cùng Galaxy S5 và iPhone 5s

NỔI BẬT TRANG CHỦ