Lộ diện Lumia 435: chiến thuật WP giá siêu rẻ đè siêu phẩm?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Với sức ép từ các ông lớn khác sử dụng nền tảng Android hay iOS, Lumia 435 chắc chắn sẽ là cứu cánh cho Microsoft trong thời gian tới.

Tại sự kiện CES 2015 vừa qua, hàng loạt các sản phẩm chạy Android đã ra đời cũng như công bố tới người dùng. Trong khi đó, Microsoft lại khá kín tiếng với các thiết bị sở hữu nền tảng Windows Phone của mình. Do đó, điều này đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu gã khổng lồ phần mềm của Mỹ có tiếp tục mặn mà với Windows Phone.

Mới đây, tại Brazil, mọi hoài nghi về tương lai của Windows Phone đã được trả lời thông qua những hình ảnh rò rỉ về chiếc smartphone giá rẻ Lumia 435. Theo đó, thiết bị đã được xác nhận và kiểm duyệt chính bởi Anatel - cơ quan đăng kiểm về viễn thông của nước sở tại.

Được biết, Lumia 435 sẽ sở hữu mã tên RM-1068, hỗ trợ 2 SIM 3G và hoàn toàn không có kết nối 4G LTE. Ngoài ra, nguồn tin từ Brazil cũng xác nhận, máy sẽ được trang bị màn hình 4 inch, độ phân giải WVGA (480 x 800 pixel), tích hợp vi xử lý Snapdragon 200, camera sau 5MP và kích thước là 64,7×118.1 mm.

Đặc biệt, máy tỏ ra cực kì cạnh tranh trong phân khúc giá rẻ với mức giá đề xuất là khoảng 56 USD - tương đương 1,2 triệu đồng. Bên cạnh phiên bản Lumia 435, giới thạo tin còn đồn đoán về một thiết bị giá rẻ khác của Microsoft là Lumia 330. Tất nhiên, với tên gọi của mình, Lumia 330 thậm chí sẽ còn rẻ hơn cả chiếc 535 hay Lumia 435 ở thời điểm hiện tại.

Quay lại với sản phẩm chính của chúng ta, chiếc Lumia 435, một điểm đáng chú ý nữa ở sản phẩm này chính là thời điểm mà nhà chức trách tại Brazil đã cấp chứng nhận FCC cho máy. Trong khi chiếc Lumia giá rẻ mới được cấp chứng nhận vào tháng 12 năm 2014, Micrsoft lại chỉ yêu cầu bảo mật ngắn hạn cho Lumia 435 trong khoảng 1 tháng sau đó.

Điều này chứng tỏ, rất có thể, gã khổng lồ phần mềm Mỹ sẽ sớm tung ra sản phẩm mới ngay trong tháng này, phù hợp với thời gian bảo mật ở trên. Nhiều khả năng, có thể Lumia sẽ sớm xuất hiện vào sự kiện sắp tới đây của Microsoft vào ngày 21/01.

Lại nói về động cơ tung ra 1 sản phẩm giá rẻ, sở hữu cấu hình "hẻo nhất" trong số những chiếc điện thoại Lumia đã từng ra mắt. Chắc hẳn sẽ có khá nhiều tín đồ Windows Phone đặt ra câu hỏi, với cấu hình như vậy, Microsoft đang "ủ mưu" gì?

Ở một mức độ nào đó, chúng ta có thể nhìn nhận thực tế, dù nổi tiếng với dòng Windows Phone giá rẻ nhưng thị phần của nền tảng này trên thị trường di động là không cao, thậm chí, có thể nói là thiếu sức cạnh tranh. Thay vì sở hữu những chiếc Lumia, người dùng có thể bỏ ra thêm 1 khoản tiền để trải nghiệm các sản phẩm có nhiều trải nghiệm cũng như ứng dụng phong phú như Android hay iOS.

Tuy nhiên, với những sản phẩm thực sự rẻ như Lumia 435, mọi chuyện có thể khác. Bởi phần đông người dùng di động trên thế giới vẫn là tầng lớp bình dân, nếu Microsoft có thể mang tới cho họ 1 thiết bị đủ những tính năng thông minh, nhưng mức giá lại chỉ tương đương với những chiếc feature phone thì đó hẳn là 1 lựa chọn tuyệt vời.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần nhớ rằng như Google đã có 1 dự án smartphone giá rẻ riêng là Android One. Ngoài cấu hình khá, những thiết bị này còn sở hữu mức giá rất phải chăng. Và nếu không thể cho ra những chiếc điện thoại rẻ hơn, thì cánh cửa dành cho Windows Phone sẽ ngày càng hẹp lại. Do đó, Lumia 435 hay Lumia 330 chắc chắn sẽ là cứu cánh cho Microsoft trong thời gian tới.

Tham khảo: wmpoweruser

>>Microsoft tung ra phiên bản "Gold" cho Lumia 830 và Lumia 930, sắp giới thiệu tại Việt Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ