Ý tưởng chiếc phablet Xbox Phone dành cho game thủ

Vũ Trần , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu đây có phải là một thiết bị chơi game cầm tay có tính năng nghe gọi.

Như các bạn đã biết, chiếc smartphone chạy Symbian huyền thoại Nokia N-Gage đã trở thành một kỷ niệm không thể quên được với với bao người mê game trên điện thoại. Tuy nhiên không chúng ta cũng không thể phủ nhận được rằng đây là một thất bị của nhà sản xuất smartphone đến từ Phần Lan.

Picture 1

Chiếc điện thoại đã khiến bao chàng thanh niên phải ăn mỳ tôm cả tháng.

Mặc dù được nhiều người chào đón những doanh số của N-Gage bán ra trên toàn cầu rất thảm hại, ngoài ra thiết kế của N-Gage còn bị các chuyên gia ném đá không thương tiếc. Thậm chí còn có một số ý kiến cho rằng N-Gage là một trong những chiếc điện thoại được thiết kế tệ hại nhất của nokia từ đó đến giờ. Ko camera, bộ nhớ trong hạn chế, thay thẻ game phải tắt nguồn tháo pin, kiểu dáng thô kệch và đặc biệt là giá quá đắt. N-Gage không đem lại cho nokia một thành công đáng kể nào về mặt tài chính …

Rút kinh nghiệm từ thất bại của chiếc N-Gage và kế thừa sự thành công của dòng máy Xbox, mới đây, nhà thiết kế Shobin Drogan đã cho ra mắt một nguyên mẫu của chiếc phablet Xbox Phone chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 mới nhất đến từ Microsoft.

Picture 4

Tổng quan về chiếc Xbox Phone.

Nhìn sơ qua, chiếc phablet này có vẻ không được mỏng manh cho lắm và có trọng lượng khá nặng. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên vì để có được một cấu hình “khủng” thì nhà sản xuất đã phải cố gắng đưa vào đây những linh kiện cao cấp nhất. Xbox Phone được trang bị đến tận ba vi xử lý lõi tứ 3,2 GHz, màn hình 6 inch sử dụng tấm nền AMOLED độ phân giải 2K và công nghệ Clearblack Display cho hình ảnh và độ sáng xuất sắc.

Picture 8

Dự kiến đây sẽ là mẫu phablet đều tiên có card đồ họa rời nhỏ nhất thế giới.

Picture 6
Picture 7

Màn hình và cạnh bên của máy.

Về phần chụp ảnh, thiết bị này đã được hỏi hỏi khá nhiều từ những người đàn anh chạy Windows Phone trước với camera sau ống kính Zeiss chống rung quang học OIS cho độ phân giải 24 Megapixels cùng 3 đèn flash LED và cam trước 6.7 Megapixels.

Picture 9
Picture 10

Hai camera đều sử dụng ống kính Zeiss.

Picture 11

Thiết kế của máy cũng khá hầm hố với chứ X màu xanh lá quen thuộc của thương hiệu Xbox.

Để có một cái nhìn bao quát hơn về concept này, xin mời các bạn xem clip dưới đây.

Xbox phone concept.

Tham khảo: Concept-phones

>>Ý tưởng thiết kế iPhone 8 theo phong cách Iron Man