Dịch vụ tìm điện thoại thất lạc đã được cập nhật trên một số máy Android

H.A,  

Android Device Manager sẽ giúp bạn lần ra chiếc smartphone/tablet của mình khi chúng bị thất lạc hoặc đánh cắp.

Cách đây vài ngày Google đã chính thức giới thiệu một công cụ mới có tên Android Device Manager với tác dụng giúp người dùng Android có thể theo dấu chiếc smartphone/tablet của mình khi chúng bị thất lạc hoặc đánh cắp. Theo dự kiến, dịch vụ này sẽ được triển khai vào cuối tháng 8. Tuy nhiên, mới đây một số người dùng đã nhận được thông báo cập nhật Google Play Services của mình lên phiên bản 3.2.25, và điều thú vị là phiên bản nâng cấp mới đã được tích hợp sẵn tính năng Android Device Manager ở tùy chỉnh Device administrators trong phần Settings của máy.

Dịch vụ tìm điện thoại thất lạc đã được cập nhật trên một số máy Android

Sau khi kích hoạt tính năng “theo dấu” thiết bị thì người dùng mới có thể truy cập vào trang Android Device Manager (hoạt động nhu 1 website riêng). Từ đó, trong trường hợp máy bị thất lạc, bạn có thể kích hoạt để thiết bị đổ chuông ở mức âm lượng to nhất. Với Android Device Manager , máy sẽ luôn đổ chuông cho dù trước đó trên điện thoại có đang thiết lập ở chế độ gì (rung, không chuông...), giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của chúng. Một phương án nữa đó là bạn có thể xóa tất cả các dữ liệu trên máy từ xa nhằm tránh để dữ liệu rơi vào tay kẻ xấu.

Song thật đáng tiếc là sau khi kích hoạt Android Device Manager trên thiết bị, người dùng cũng chưa thể truy cập vào trang quản trị Android Device Manager . Do đó, nói chính xác là chức năng này vẫn chưa thể hoạt động được.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày