Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện

  Pascalculate,  

  Marvel cũng cho thấy rằng không phải ai cũng có thể tránh khỏi sự bại hoại - đôi khi những anh hùng đáng quý nhất mới chính là kẻ xấu đáng gờm nhất.

  Với một lịch sử hào hùng của Marvel được lấp đầy bởi những anh hùng nổi tiếng nhất trong giới truyện tranh, không bất ngờ rằng khi một vài lúc các anh hùng này "quên nghĩa vụ" và trở mặt thành kẻ xấu. Cho dù là một dị nhân đứng lên để đả đảo loài người sau nhiều năm bị đối xử lạnh nhạt hay một lãnh đạo khát máu với mong muốn thống trị, những người anh hùng này đều đã có những quyết định không "chín chắn" lắm.

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 1.

  Nhờ vậy, Marvel cũng cho thấy rằng không phải ai cũng có thể tránh khỏi sự bại hoại - đôi khi những anh hùng đáng quý nhất mới chính là kẻ xấu đáng gờm nhất.

  10. Cyclops

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 2.

  Giống như các anh hùng trở mặt khác, Cyclops có một quá khứ phức tạp. Qua nhiều năm, Cyclop đã từ một trong những trợ thủ đắc lực cho Charles Xavier tới mức có thể giết chính giáo sư X và về phe của Magneto.

  Cyclops đã bị nhốt và xóa sổ bởi Black Bolt, nhưng cái chết của anh còn gây cảm hứng cho các tín đồ dị nhân khác. Có thể sau vô số lần được hồi sinh, may ra anh sẽ biết cách ứng xử hơn.

  9. Adam Warlock / Magus

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 3.

   Sự thật rằng Adam Warlock luôn phân vân về ranh giới giữa tốt và xấu sẽ càng đáng sợ hơn khi biết được khả năng của người anh hùng này có thể tới đâu.

  Trong khi phiên bản tâm thần của chính mình đã không thể cứu rỗi được nữa, Adam cũng bị ám ảnh bởi chính tương lai của anh. Cho dù đã đánh bại tên quỷ Magus nhiều lần - thậm chí là nhờ sự giúp đỡ của chính hắn - nhưng Adam luôn lo sợ rằng một ngày nào đó y sẽ quay lại để "gây hấn" với những kế hoạch xấu xa của mình.

  8. Captain Marvel

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 4.

   Trong cốt truyện Civil War gần đây nhất, fan đã bị chia rẽ bởi việc các anh hùng yêu thích đã không về phe theo ý muốn. Một trong những lời than phiền chính là việc Captain Marvel đã bỏ qua những kinh nghiệm của mình và tin tưởng những lời nói của Ulysess Cain, khiến cho họ và cả Tony Stark phải gãi đầu thắc mắc.

  Tại sao Captain Marvel lại tin tưởng vào Ulysses mà không cần dừng lại và tự hỏi bản thân về sức mạnh của hắn hay những gì mà hắn có thể làm được ? Chả ai biết được, nhưng tất cả đều mong đây là lần cuối cô trở thành người xấu.

  7. Iron Man

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 5.

   Trong khi Iron Man chính là người hùng mà vũ trụ điện ảnh Marvel cần, không phải lúc nào trường hợp cũng như vậy đối với vũ trụ truyện tranh. Tony Stark đã bước chân từ một kẻ nghiện rượu tới anh hùng tới kẻ xấu lẫn một tên đểu rồi trở lại một anh hùng. Giống như phim, Tony cũng bị đánh giá trong mỗi bước phát triển nhân vật của chính mình bởi các fan.

  Cũng như Captain Marvel ở trong hai cốt truyện Civil War, Tony cũng bị chịu ảnh hưởng rất nhiều. Từ nhân bản Thor tới bắt cóc Inhumans, Tony cũng khá lươn lẹo với đạo đức không khác gì Loki cả.

  6. Spider-Man

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 6.

   Marvel hoàn toàn có thể chọn bất cứ ai khác ngoài Spider-Man - cậu bé vàng của làng truyện tranh - để "đồi bại hóa", nhưng lựa chọn này của các tác giả cũng phần nào làm cho các fan buồn rầu đi chút.

  Spider-Man tuy được miêu tả như một anh hùng với luật cứng là không giết ai cả, nhưng nhờ bàn tay đẫm máu của chính mình, có khi anh còn giết nhiều mạng hơn cả chính Punisher. Trong khi một số nạn nhân nổi tiếng của Spider-Man gồm có Alistair Smythe và Massacre (cho dù hai người này bị giết khi Doc Ock đổi tâm trí với anh), vẫn không có ít lần Peter đã chọn con đường xấu xa. Điểm danh qua vài ví dụ như lần anh tấn công Mary Jane hay trở thành một trong Tứ mã khải huyền (Horseman of Apocalypse).

  5. Deadpool

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 7.

  Chính vì Deadpool vẫn luôn được coi là một anti-hero điên rồ hơn là một anh hùng, không ít lần anh đã cho thấy được mặt đen tối của chính mình. Nhiều lần Wade sẽ đi chém giết cho thỏa sau mỗi lần sang chấn tâm lý. Ví dụ điển hình nhất gần đây có lẽ là quay lưng lại với con đường anh hùng sau sự kiện Secret Empire. Đi theo Captain America một cách mù quáng có lẽ là con đường đáng chọn nhất nếu không có đường lối rõ ràng về đạo đức và nhân cách.

  Nhưng có lẽ trong cốt truyện này, đây lại không phải là lựa chọn thông minh cho Wade Wilson. Sau khi mất một vài người bạn, sự yêu thương của con gái mình và sự tôn trọng mà anh đã mất rất lâu để có thể nhận được, Deadpool quay lưng lại với quá khứ của mình và quyết định rằng giết Cable sẽ là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi phản bội đầy đau thương và chết chóc - bởi vì tại sao lại không chứ ?

  4. Punisher

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 8.

  Với một series tên Punisher Kills The Marvel Universe (Punisher thủ tiêu vũ trụ Marvel), có thể dễ dàng thấy được Frank Castle có khi đã có vài bước đi không đúng chuẩn mực cho lắm. Trong khi anh thường nằm trong vùng xám giữa thiện và ác, việc giết các anh hùng của Marvel không có gì là tốt cả.

  Castle thường có "thương hiệu riêng" khi nói đến cách xử các trùm mafia, lính đánh thuê, kẻ phản diện hay bất kì ai đủ ngu để chạm đến vụ án của gia đình anh, nhưng không ít lần anh đã bước vào vai kẻ xấu. "Kể tên" các sự việc này gồm có lúc anh xử Spider-Man trong ống cống như mafia hay giết Captain America cho dù anh rất ngưỡng mộ người đội trưởng này.

  3. The Hulk

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 9.

  The Hulk là một trong những nhân vật cốt lõi của Marvel mà chả bao giờ được nghỉ ngơi vì liên tục được khai thác. Trong khi Bruce Banner có lý do chính đáng cho những phá hủy mà nhân cách thứ hai gây ra, không ít trường hợp anh mới là người đáng trách chứ không phải Hulk.

  Từ ăn thịt người tới "tét đít" anh hùng, Bruce Banner và da xanh Hulk đã vượt qua mọi phạm trù đạo đức - thậm chí là những phạm trù mà không người xấu nào dám chạm tới. Hắn thậm chí còn đánh cả ông già Noel! Đoán xem ai là đứa trẻ hư của năm đó nào?

  2. Scarlett Witch

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 10.

  Trong khi quá khứ của Scarlett Witch cho thấy rằng cô cũng đã vài có thành tích trong đội ngũ anh hùng, cũng không ít lần cô cho thấy được sức mạnh của mình có thể dùng vào việc xấu như thế nào. Với việc có cha là Magneto, đôi khi ranh giới về đạo đức, thiện và ác sẽ mờ ảo hơn đối với Wanda.

  Cho dù vậy, có người cha là kẻ xấu không thể là lý do biện hộ cho việc thảm sát toàn bộ giống loài của mình. Cho dù Scareltt Wtich có trải qua một chút vấn đề về tinh thần, nhưng việc xóa sổ hoàn toàn dị nhân còn 198 người chỉ với ba từ không phải là một hành động của một Avenger chính nghĩa - thậm chí Deadpool còn biết điều này.

  1. Captain America

  Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 11.

  Trong khi Captain America bị lộ ra là một điệp viên ngầm cho Hydra là một bất ngờ cho nhiều fan Marvel ngay từ lúc anh nói ra hai từ "Hail Hydra", một điều cũng sốc không kém chính là khả năng làm kẻ xấu của Captain America.

  Sau này, câu chuyện mới mở ra rằng Stevil (Steve xấu xa) chính là một phiên bản của Captain trong một vũ trụ thay đổi và Steve thật đã cho Stevil thấy được việc mình làm là sai trái. Đương nhiên sau sự kiện của Civil War 2 và việc lật đổ chính quyền Mỹ, vẫn có nhiều thù oán đang săm soi lại người đội trưởng Mỹ.

  Theo CBR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ