Điểm mặt những kẻ may mắn sở hữu iPhone đầu tiên trên khắp thế giới

PV ,   

Từ thời iPhone thế hệ đầu, xếp hàng đợi mua máy ngày đầu bán ra đã là một "đặc sản" của fan Apple và những người đầu tiên mua được máy luôn được xem là... "người hùng"!

1. iPhone: Greg Packer

Apple có lẽ sẽ rất... buồn khi biết người mua iPhone đầu tiên trong lịch sử lại không hề hâm mộ hãng này. Greg Packer theo đó chỉ là một người... "hám nổi tiếng" khi luôn cố gắng xuất hiện đầu tiên trong những sự kiện thu hút nhiều sự chú ý. Để mua được iPhone mới, Greg Packer chia sẻ anh đã phải xếp hàng trước tới 4 ngày.

Về sau, Greg Packer còn đặt mục tiêu là người đầu tiên mua iPad. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, anh không hề biết rằng những vị trí đầu hàng đã được dành cho người mua đặt máy trước và ngậm ngùi lùi lại phía sau.

2. iPhone 3G: Jonny Gladwell

Nhờ lợi thế về múi giờ và chương trình mở bán đặc biệt vào nửa đêm, một cửa hàng di động của nhà mạng Vodafone tại New Zealand đã trở thành nơi đầu tiên bán iPhone 3G vào năm 2008. Bằng cách chuẩn bị trước 3 ngày, một anh chàng có tên Kiwi Jonny Gladwell đã trở thành "anh hùng" iPhone năm đó. Khi được hỏi anh làm điều này vì mục đích gì, anh chàng trả lời rằng đây chỉ là một trò thách thức giữa đám bạn của anh vào mùa lạnh nhất trong năm ở New Zealand.

Về sau, báo chí New Zealand phát hiện ra rằng tất cả những gì Jonny Gladwell làm thực ra chỉ là một chiêu trò marketing mà cả Vodafone và Apple đều... không đứng đằng sau. Theo đó, Jonny Gladwell mất tới 3 ngày chờ đợi để mua iPhone chỉ để quảng bá cho dịch vụ Yellow Pages với ý tưởng rằng người dùng sẽ mất thời gian tới mức nào nếu không biết tới Yellow Pages, trong khi tất cả những gì họ cần làm là sử dụng danh bạ, gọi và đặt trước.

Thực tế, Jonny được trả tiền để làm việc này và thậm chí còn không phải một fan của Apple. Báo chí địa phương còn cho biết thêm Jonny không sử dụng tiền của mình để mua máy và còn không giữ nó về sau khi mà máy được sử dụng cho dự án marketing sau đó của Yellow Pages. Tuy nhiên, Jonny chia sẻ rằng anh đã mua hai máy và giữ một chiếc cho riêng mình.

3. iPhone 3GS: Aaron Vronko

Ở dòng iPhone 3GS, Apple đã thay đổi chiến lược bán lẻ của mình và vì một lý do nào đó New Zealand hay Úc không phải là những thị trường đầu tiên máy lên kệ, thay vào đó là một số nước Châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý và Anh. Vì thế, việc tìm ra người đầu tiên mua máy iPhone đầu tiên năm 2009 là khá khó khăn. Sau nhiều "nghiên cứu", trang AppleGazette khoanh vùng được một cửa hàng điện thoại có chương trình mở bán nửa đêm tại Pháp, tuy nhiên điều này không khiến mọi thứ dễ dàng hơn.

Sau khi tiếp tục "đào sâu" vào lịch sử, AppleGazette cho biết "một trong những người" đầu tiên mua iPhone 3GS là CEO của RapidRepair, một dịch vụ nổi tiếng với "trò phẫu thuật" các thiết bị mới ngay khi chúng được ra mắt. Theo đó, Aaron Vronki được cho là đã phải bay tới Paris từ bang Michigan, Mỹ để nhanh chóng mua và thực hiện nhiệm vụ "phẫu thuật" một trong những chiếc smartphone được chờ đón nhất này.

Năm đó, RapidRepair có màn "phẫu thuật" iPhone 3GS đầu tiên trên thế giới, trước các đối thủ khác ít nhất 12 tiếng đồng hồ.

4. iPhone 4: Ryoichi Hoshino

Năm 2010, Nhật Bản là quốc gia đầu tiên trên thế giới bán iPhone mới. Vào buổi sáng mùa hè năm đó, cửa hàng Apple Store tại Tokyo đã đón nhận dòng người xếp hàng mua máy lên đến con số 500.

Không lâu sau khi cửa hàng mở cửa đón khách, một người đàn ông thất nghiệp có tên Ryoichi Hoshino đã nhanh chóng thanh toán, ra khỏi cửa hàng với chiếc iPhone 4 trên tay và trở thành người đầu tiên mua máy. "Khi Apple ra sản phẩm mới, họ luôn làm tốt hơn thiết bị tiền nhiệm. Tôi thích thiết kế này và nó sẽ đáp ứng kì vọng của tôi phải tới 110 hoặc 120%. Tôi sẽ dùng máy để xem phim và lướt Twitter", Ryoichi Hoshino chia sẻ với báo giới.

5. iPhone 4s: Ami Yang

Một sinh viên 19 tuổi có tên Ami Yang đã tạm dừng việc ôn thi để trở thành người đầu tiên mua iPhone 4s vào năm 2011. Được biết, Ami Yang đã đợi 15 tiếng đồng hồ để đạt được thành tích này.

Sự kiện lớn nhất của Apple trong năm 2016 sẽ diễn ra vào 0h, ngày 8 tháng 9 tới (giờ Việt Nam) với tiêu điểm là màn ra mắt thế hệ iPhone mới đang được nhiều người chờ đón. Kenh14.vn sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này ở khung giờ nói trên. Kính mời quý độc giả chú ý theo dõi!

Ngay lúc này, bạn cũng có thể cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 7 và 7 Plus tại đây !

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ