Điểm nhanh một số thói quen vào sáng thứ 2 của những người thành công

  Nắng Mai, Theo Trí Thức Trẻ 

  Thành công của con người không thể dựa trên may mắn, tất cả mọi thành công đều phải trả giá bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục đích cụ thể. Bởi thế, thói quen mỗi sáng thứ 2 rất quan trọng đối với bất kỳ ai, nó sẽ là thứ chi phối cảm xúc của 1 ngày đầu tuần và của cả tuần kéo theo.

  Những người thành công, họ thường làm gì vào sáng thứ 2 đầu tuần?

  Sáng thứ 2 đã sớm được bắt đầu từ tối Chủ nhật

  Mỗi chúng ta đều hiểu rõ tầm ảnh hưởng mang tính quan trọng của mỗi sáng thứ 2. Tất cả những công việc còn dang dở dù là email hay báo cáo công việc từ cuối chiều thứ 6 hay từ thứ 7 cần hoàn thiện.

  Ai cũng muốn có thêm thời gian nghỉ ngơi nhưng chúng ta lại không sớm nhận ra rằng việc chuẩn bị tinh thần sẵn cho việc mình sắp đương đầu luôn là cách hiệu quả hơn. Lựa chọn dành 1h đến 2h tối chủ nhật để xác định và xử lý những công việc nhỏ thay cho việc cố gắng xem tivi thêm vài tiếng để giải trí.

  Điểm nhanh một số thói quen vào sáng thứ 2 của những người thành công - Ảnh 1.

  Những người thành công thường có thói quen dậy sớm

  Người thành công lựa chọn dậy sớm để hoàn tất công việc, dậy sớm giúp họ không bị muộn mà để mình bỏ lỡ các hoạt động cá nhân trước khi bắt tay vào công việc chính thức.

  Hoàn thành một số việc dang dở trong tối chủ nhật không đồng nghĩa với việc bạn có thể thưởng cho mình một giấc ngủ đến trưa vào sáng thứ 2. Việc lựa chọn dậy sớm nhưng vẫn ngủ đủ giấc không chỉ đảm bảo sức khỏe thể chất mà tinh thần của chúng ta cũng vô cùng minh mẫn.

  Những cái tên đáng kể đến minh chứng cho thói quen dậy sớm của những người thành công: Tổng thống Obama luôn ngủ dậy sớm hơn 2 tiếng so với lịch trình đầu tiên của một ngày. Cựu Tổng thống Mỹ George HW Bush và George W Bush đều thức dậy lúc 4h sáng và bắt đầu đến văn phòng làm việc lúc 6h và Jeff Immelt – CEO của GE (General Electric) luôn thức dậy lúc 5h30.

  Luyện tập thể dục, bảo vệ sức khỏe

  Dậy sớm để thực hiện luyện tập thể dục mỗi ngày, khởi động cơ thể giúp cơ thể thoát khỏi trạng thái ức chế sau giấc ngủ dài và sẵn sàng cho một ngày làm việc mới.

  Việc luyện tập thể dục không chỉ có ảnh hưởng tích cực khiến cơ thể khỏe mạnh mà còn khiến tinh thần sảng khoái, đầu óc thư thái, minh mẫn, tỉnh táo hơn. Việc luyện tập không nhất định phải đến phòng tập, chỉ cần vận động, chạy bộ, đạp xe, yoga miễn sao bạn không ngồi một chỗ là đủ.

  Tổng thống Obama từng đưa ra lời chia sẻ: “Tôi sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu tôi có nhiều thời gian tập thể dục hơn”. Từ đó chúng ta có thể nhận thức rõ được lợi ích và sự quan trọng của việc tập thể dục ảnh hưởng nhiều thế nào đến kết quả làm việc mỗi ngày.

  Điểm nhanh một số thói quen vào sáng thứ 2 của những người thành công - Ảnh 2.

  Lên kế hoạch cho công việc tuần mới

  Một ngày tuần làm việc sẽ diễn ra một cách suôn sẻ hơn nếu chúng ta có sẵn sự chuẩn bị cho công việc đó. Mỗi sáng thứ 2 hãy dành thời gian cho việc lập kế hoạch, danh sách những công việc cần phải làm trong cả tuần.

  Từ đó dễ dàng khiến bạn nhanh chóng đạt được những mục tiêu mà mình đang hướng tới trong tuần và dần tạo thành một thói quen có ích. Lựa chọn cho mình cách theo đuổi các mục tiêu lớn khoa học và thông minh, bạn sẽ luôn xử lý được những vấn đề đang gặp phải trong tuần.

  Biết lựa chọn xử lý công việc ưu tiên

  Mỗi ngày chúng ta đều có rất nhiều đầu việc phải hoàn thành. Việc xác định được công việc nào là ưu tiên, công việc nào là cần thiết được xử lý trước thì hãy lựa chọn kỹ càng.

  Sáng thứ 2 đầu tuần là lúc thích hợp để soạn email cho đối tác, thiết kế, lập trình hay bất cứ thứ gì bạn cảm thấy quan trọng vì khi ấy hoạt động sáng tạo của não là cao nhất sau khi ngủ dậy.

  Nếu không may công việc không tiến triển tốt, bạn cần bình tĩnh xử lý mọi công việc tồn đọng. Chỉ cần bạn tin tưởng bản thân và biết rằng mình còn có thời gian trong suốt 1 tuần để điều chỉnh và thử sức lại.

  Kiểm tra lịch làm việc

  Khi khối lượng công việc lớn, việc sắp xếp lịch làm việc là việc quan trọng để bạn có thể cân nhắc, xử lý tốt những công việc của mình một cách triệt để, không tồn đọng.

  Đối với người thành công, họ càng quan trọng lịch làm việc của mình. Đối với họ việc cập nhật lịch làm việc và xem xét kỹ lưỡng vào sáng thứ 2 luôn là điều cần thiết. Người thành công có thể chỉ nhìn vào lịch làm việc mỗi ngày để hoàn thành công việc. Nhưng quan trọng nhất là xem xét lịch vào sáng thứ 2 để lập kế hoạch cho cả tuần dài.

  Bởi vì, người thành công hiểu rất rõ rằng chỉ khi là người chủ động, bạn mới có thể chiến thắng trong mọi cuộc chơi.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ