Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa không phải vì không thành công mà do Thế Giới Di Động đang toan tính một bước đi khác vươn ra thị trường tỉnh lẻ?

  Tuấn Lê,  

  Cũng theo thông tin nội bộ mà chúng tôi có được, ĐTSR đến bây giờ vẫn được TGDĐ đánh giá là mô hình hoạt động khá thành công và vì vậy chuỗi bán lẻ này quyết định tiến xa hơn, phục vụ người dân vùng sâu vùng xa với cả hàng điện tử lẫn gia dụng.

  Theo thông tin chúng tôi ghi nhận vào ngày hôm qua, website của hệ thống Điện Thoại Siêu Rẻ đã trỏ về Thế Giới Di Động, kèm theo đó các cửa hàng của hệ thống này cũng đã ngưng hoạt động.

  Hệ thống cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ (ĐTSR) được Thế Giới Di Động (TGDĐ) khai trương vào tháng 8 năm ngoái với mô hình 1 người làm tất cả: từ tư vấn, bán hàng cho đến cả công đoạn dán màn hình. Chỉ cần 15 m2 cho một cửa hàng, Điện Thoại Siêu Rẻ tỏ rõ tham vọng lấn sân, đánh chiếm thị phần phân phối điện thoại và phụ kiện giá rẻ ở các khu vực ngoại thành.

  Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa không phải vì không thành công mà do Thế Giới Di Động đang toan tính một bước đi khác vươn ra thị trường tỉnh lẻ? - Ảnh 1.

  Thế nhưng chỉ chưa đầy 1 năm, hệ thống này đã chính thức đóng cửa. Vì đâu mà TGDĐ lại quyết định cho sự ra đi của ĐTSR?

  Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, TGDĐ đang chuyển hướng sang một mô hình khác và lần này sẽ áp dụng vào Điện Máy Xanh (ĐMX) - với diện tích nhỏ hơn hệ thống gốc để tiến vào các khu vực tỉnh lẻ, đưa hàng gia dụng lẫn cả smartphone để phục vụ người dân khu vực này mà không cần tốn mặt bằng và chi phí vận hành quá nhiều.

  Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa không phải vì không thành công mà do Thế Giới Di Động đang toan tính một bước đi khác vươn ra thị trường tỉnh lẻ? - Ảnh 2.

  Cũng theo thông tin nội bộ mà chúng tôi có được, ĐTSR đến bây giờ vẫn được TGDĐ đánh giá là mô hình hoạt động khá thành công và vì vậy chuỗi bán lẻ này quyết định tiến xa hơn, phục vụ người dân vùng sâu vùng xa với cả hàng điện tử lẫn gia dụng.

  Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa không phải vì không thành công mà do Thế Giới Di Động đang toan tính một bước đi khác vươn ra thị trường tỉnh lẻ? - Ảnh 3.

  Một cửa hàng ĐMX mở ra tại huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) nhưng có diện tích hơi nhỏ. Theo tìm hiểu trên website của ĐMX, trong cuối tháng 6 hệ thống đã mở được 2 cửa hàng ở tỉnh Tiền Giang và ngày hôm nay 4/7 cũng chính thức khai trương tại huyện Cai Lậy này.

  Hiện đại diện của TGDĐ vẫn đang khá kín tiếng về quá trình "chuyển đổi mô hình thử nghiệm mới" này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm thông tin từ phía TGDĐ trong các bài viết tới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày