Điện thoại Viettel MKIDS: con thích, mẹ mê, giá tốt miễn chê

  Yến Thanh,  

  Đây là lần đầu tiên, nhà mạng Viettel nghiên cứu và phát triển một chiếc điện thoại dành riêng cho trẻ nhỏ.

  Một số người gọi đây là một thiết bị quản lý trẻ nhỏ từ xa, một số khác lại nói đây là một thiết bị liên lạc dành cho con trẻ. Còn với chúng tôi, MKIDS của Viettel đích thị là một chiếc điện thoại. Có điều sản phẩm này được tối giản và làm cho phù hợp với đối tượng khách hàng nhí mà hãng đang hướng tới.

  Vậy hãy cùng xem, khách hàng nhí của Viettel đánh giá ra sao về chiếc điện thoại MKIDS hoàn toàn mới này:

  Reviewer nhí đánh giá điện thoại MKIDS của Viettel.

  Góc nhìn từ người dùng nhí

  Là một sản phẩm hướng tới đối tượng trẻ nhỏ, MKIDS của Viettel đã đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: đẹp, nhẹ và tiện dụng. Minh chứng là ngay từ cái nhìn đầu tiên, reviewer nhí của chúng tôi đã thích mê sản phẩm này.

  - Đẹp: Lấy ý tưởng từ những chú bọ rùa, MKIDS tỏ ra xinh xinh, đáng yêu mà bất kì bé trai hay gái nào cũng yêu thích. Đập vào mắt những khách hàng nhí là các nút bấm với màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, đầy đủ: xanh, đỏ, vàng, hồng...

  Nếu quay trở lại cái thời mẫu giáo tồng ngồng, hoặc những ngày đầu cấp 1 cắp sách tới trường, tin chắc rằng, rất nhiều người dùng smartphone hiện nay cũng say đắm chiếc điện thoại của Viettel chẳng kém. Ngoài ra, ở mặt sau thiết bị, chú bọ màu xanh (hồng, đỏ) cũng thu hút trẻ nhỏ không kém.

  - Nhẹ: Bản thân bé Minh Ngọc trong video đánh giá cũng đưa ra nhận định, máy nhẹ và rất dễ cầm. Điều này là dễ hiểu khi Viettel chỉ trang bị cho MKIDS lớp vỏ nhựa khá thân thiện, thay vì cố gắng đem nhồi nhét càng nhiều chất liệu kim loại với điện thoại ngày nay.

  - Tiện dụng: Một điểm cộng khác với MKIDS đó là thiết bị này có kích thước khá phù hợp với bàn tay của trẻ nhỏ tại Việt Nam. Với một bé gái 5 năm như bé Minh Ngọc, nếu MKIDS vừa vặn cầm trên tay, chắc chắn, các bé học cấp 1, hoặc thậm là mới bước vào cấp 2 cũng có thể cầm nắm thiết bị này một cách thoải mái.

  Bên cạnh đó, các bé còn được tặng kèm một dây đeo tông xuyệt tông với điện thoại MKIDS, điểm thêm một vài họa tiết là các con vật, các nhân vật hoạt hình ngỗ nghĩng. Trong trường hợp các bé vận động, chạy nhảy bên ngoài, chiếc dây đeo sẽ giúp máy không bị thất lạc, hoặc tránh tình trạng mải chơi mà nhớ nhớ, quên quên.

   

  Thế nhưng, bản thân Viettel MKIDS cũng có những điểm trừ hơi đáng tiếc. Đơn cử như các phím bấm trên điện thoại MKIDS. Không chỉ bé Minh Ngọc, mà ngay cả những người lớn như tôi cũng cảm thấy những nút bấm này thật cứng nhắc, khó bấm hoặc phải sử dụng một lực nhấn mạnh mới thấy được hiệu quả.

  Đặc biệt là nút điều hướng hình dấu " ", đóng vai trò như một phím bấm quan trọng gắn với hầu hết các thao tác trên MKIDS. Do đó, ít nhiều, các phím bấm sẽ gây ra không ít khó khăn cho các bé trong quá trình sử dụng. Hoặc chúng sẽ phải nhấn thật mạnh, hoặc sẽ mất rất nhiều thời gian để quen với chiếc điện thoại này.

  Quan điểm của bậc phụ huynh

  Nếu như MKIDS là một sản phẩm được các bé đánh giá cao về mặt thiết kế, trẻ nghiệm cầm nắm, thì với các bậc phụ huynh, đây thực sự là một chiếc điện thoại hữu ích. Thông qua việc cài đặt ứng dụng MKIDS trên các smartphone chạy iOS hoặc Android, tôi cho là 2 tính năng hiệu quả, phù hợp với việc quản lý trẻ nhỏ từ xa.

  Đầu tiên phải kể tới tính năng giám sát vị trí của các bé. Nghĩa là thay vì chạy vòng vòng quanh sân trước, sân sau của trường học, lớp mẫu giáo để tìm con, các bố mẹ sẽ biết chính xác con mình hiện đang ở đâu nhờ vào công nghệ GPS. Tất nhiên, tính năng này chỉ thực sự hiệu quả khi các bé mang MKIDS bên mình.

  Hoặc trong trường hợp, con nhỏ bị lạc trong các khu trung tâm mua sắm khổng lồ, hay các công viên, các khu vui chơi lớn. Các bé cũng chẳng cần khóc hết nước mắt khi lạc bố mẹ, các phụ huynh cũng chẳng cần phải bắc loa để tìm con vì đã có MKIDS.

   

  Một tính năng khác, cũng rất đáng chú ý trên MKIDS chính là "vùng an toàn". Nghĩa là các bậc phụ huynh sẽ tự mình thiết lập ra một vùng nhất định, trong một bán kính nhất định, thời gian nhất định. Một khi các bé rời khỏi khu vực này, các bố mẹ sẽ được thông báo ngay lập tức.

  Bản thân tôi đánh giá cao tính năng này, khi các bố mẹ có thể dễ dàng kiểm soát con cái từ xa. Nhưng một mặt nào đó, tôi lại cảm thấy đáng tiếc cho những cu cậu phải sử dụng MKIDS. Bởi một khi tính năng này phát huy tác dụng, sẽ không có những ngày cùng chúng bạn trốn bố mẹ ra sân đá bóng, hay những giờ lén lút đi xem các anh đánh điện tử ngoài tiệm net.

  Còn lại, các tính năng như nghe nhạc, nghe / gọi điện, nhận / trả lời tin nhắn, quay số nhanh trên MKIDS đều hoạt động tốt. Nhìn chung, với mức giá khoảng 900.000 đồng, đã bao gồm 1 SIM di động Viettel, MKIDS được xem là phương pháp tối ưu cho các bậc phụ huynh giám sát, chăm lo cho con trẻ.

  Nhưng xin hãy nhớ rằng, máy móc vẫn luôn là máy móc. Chỉ có tình thương yêu thực sự từ cha mẹ mới là phương pháp hiệu quả nhất đẻ chăm lo cho con em của mình!

  Xin chân thành cảm ơn cửa hàng Quang3G đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ