Cảm biến ảnh của Toshiba cho hình chụp di động trở nên sắc nét

Dongnatviet , Theo PLXH

(GenK.vn) - Toshiba công bố hãng chuẩn bị sản xuất dòng cảm biến ảnh mới hứa hẹn đem lại hình ảnh chất lượng hơn cho các thiết bị tầm trung

Toshiba mới đây đã công bố hãng đang phát triển một mẫu cảm biến ảnh mới cho điện thoại và tablet, hứa hẹn đem lại hình ảnh với độ phân giải tốt hơn cho các mẫu thiết bị tầm trung khi bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất đại trà.

Cảm biến ảnh của Toshiba cho hình chụp di động trở nên sắc nét

Bộ cảm biến ảnh này của Toshiba có tên mã là T4KA7 có kích thước 1/2.4 inch, độ phân giải 20 megapixel và mỗi pixel có kích thước là 1.12 micrometer, điều này giúp cho kích thước cảm biến cũng được giảm xuống với độ dày dưới 6 milimet, mỏng hơn khá nhiều so với các dòng cảm biến 20 megapixel, 1.2-micrometer như hiện nay.

Ngoài độ dày và kích thước pixel được giảm xuống, T4KA7 cũng đem đến tốc độ khung hình khá cao với 22 khung hình trên giây, nhanh hơn 1.8 lần so với thế hệ cảm biến 20 megapixel trước đó của hãng là T4K46. Khi thực hiện các thao tác zoom kỹ thuật số, chất lượng ảnh mà cảm biến này của Toshiba mang lại cũng sắc nét hơn rất nhiều so với các dòng cảm biến 13 và 16 megapixel hiện nay được trang bị phổ biến trên các dòng smartphone cao cấp. Mặc dù trên thị trường hiện nay có khá nhiều smartphone được trang bị cảm biến ảnh khá khủng như Galaxy K Zoom, Xperia Z2 hay Lumia 1520, 1020, tuy vậy, do chưa có một bài so sánh nào được tiến hành về chất lượng ảnh giữa cảm biến mới của Toshiba và cảm biến ảnh trên các thiết bị này nên chúng ta cũng chưa thể khẳng định được T4KA7 tốt hơn bao nhiêu phần trăm. Tuy nhiên, theo lời đại diện của Toshiba thì họ đang sản xuất những chiếc cảm biến tốt nhất về mặt hiệu năng pixel.

Dòng cảm biến mới này của Toshiba sẽ được hãng bắt đầu sản xuất với năng suất nửa triệu đơn vị một tháng, bắt đầu từ tháng 11 này.

Tham khảo : PCWorld

>>Cảm biến Sony Exmor R trên smartphone – Cuộc chơi mới của một thương hiệu Việt

Bình luận