Những điều cần lưu ý nếu không muốn "ăn hành" khi nâng cấp iOS 7

Tuấn Ori , Theo Trí Thức Trẻ

Những điều kiện để thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 7.

Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật hệ điều hành mới nhất iOS 7 phiên bản chính thức tới người dùng. Trước khi quyết định nâng cấp, nên tham khảo những lưu ý được GenK đưa ra tại đây.

Ngoài ra, trước khi nâng cấp bạn cần chú ý thêm những điểm sau nếu không muốn thiết bị "treo táo".

Pagedfolders

1. Thiết bị đang trong trạng thái Jailbreak hiện tại không nâng cấp được lên iOS 7. (CẬP NHẬT: đã có link tải trực tiếp iOS 7 về máy tính, các thiết bị jailbreak có thể nâng cấp)

Apple đưa ra bản cập nhật hệ điều hành mới theo giao thức OTA, có nghĩa hiện tại người dùng chỉ có thể cập nhật trực tiếp trên thiết bị. Cách cập nhật này yêu cầu thiết bị của người dùng không trong trạng thái jailbreak.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị đã được jailbreak, khi nâng cấp trực tiếp máy sẽ báo lỗi dẫn tới treo cable (màn hình hiển thị cable kết nối iTunes).

2. Thiết bị đang sử dụng iOS 7 beta không có thông báo nâng cấp. (CẬP NHẬT: đã có link tải trực tiếp iOS 7 về máy tính, các thiết bị đang ở iOS 7 beta có thể nâng cấp)

Sau khi thử nghiệm ở nhiều thiết bị, có vẻ như Apple không gửi thông báo cập nhật cho những máy đang sử dụng phiên bản iOS 7 beta. Nếu người dùng trong trường hợp này muốn nâng cấp lên phiên bản chính thức của iOS 7 cần restore thiết bị trở về iOS 6.1.3 (đối với iPhone 4/4S) hoặc iOS 6.1.4 (đối với iPhone 5) trước khi nâng cấp. Nếu không, bắt buộc phải đợi tới khi Apple cung cấp đường link tải tập tin firmware có đuôi .ipsw để cài đặt.

3. Nâng cấp lên iOS 7 trực tiếp không mất dữ liệu.

Ưu điểm của nâng cấp qua giao thức OTA là những dữ liệu cơ bản như danh bạ sẽ không bị mất. Nhưng để đảm bảo, người dùng vẫn nên thực hiện việc backup trước khi tiến hành nâng cấp.

NỔI BẬT TRANG CHỦ