Galaxy S6 sẽ có màn hình cong hai cạnh và mặt lưng bằng kính thay vì khung kim loại

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất thì Samsung sẽ không sử dụng khung kim loại trên Galaxy S6, đồng thời sẽ ra mắt thêm một phiên bản S6 Edge với màn hình cong ở cả hai cạnh.

Trước ngày xuất hiện của chiếc flagship tiếp theo của Samsung là Galaxy S6, có rất nhiều tin đồn cũng như cả hình ảnh rò rỉ cho thấy thiết kế khung kim loại của chiếc smartphone này. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất thì Samsung sẽ không sử dụng khung kim loại trên Galaxy S6, đồng thời sẽ ra mắt thêm một phiên bản S6 Edge với màn hình cong ở cả hai cạnh.

Phiên bản Samsung Galaxy S6 Edge có số model SM-G925, sẽ tiếp tục sử dụng một giao diện các tiện ích giống như trên Galaxy Note Edge. Đồng thời cho phép người dùng theo dõi các thông báo, email, thông tin tài chính, dữ liệu S Health, đồng hồ đêm và một số thông số khác mà bạn có thể thiết lập. Samsung chưa cho biết màn hình vát cong ở cạnh còn lại sẽ dùng để hiển thị cái gì, tuy nhiên có thể nó chỉ là để phù hợp với việc sử dụng chiếc điện thoại bằng tay phải.

Một thông tin khác về chiếc smartphone này khiến nhiều người sử dụng quan tâm đó chính là thiết kế. Trong khi những hình ảnh rò rỉ trước đây cho thấy một thiết kế khung kim loại nguyên khối, thì theo một nguồn tin dấu tên của Samsung Electronics lại bác bỏ hoàn toàn điều này.

Thay vào đó, Galaxy S6 sẽ có thiết kế mặt lưng bằng kính, với cả hai phiên bản S6 và S6 Edge. Giải thích điều này, có thể Samsung muốn tạo dấu ấn khác biệt so với dòng A-series đã ra mắt trước đó với thiết kế khung kim loại, đồng thời muốn thay đổi thiết kế vỏ nhựa từ trước đến nay của dòng điện thoại Galaxy.

Đây sẽ là một bước ngoặt lớn trong thiết kế của Samsung, khi lần đầu tiên hãng này sử dụng thiết kế mặt lưng bằng kính. Cùng với thiết kế này, rất có thể dòng Galaxy S tiếp theo sẽ không có khả năng tháo nắp và thay pin. Đây sẽ là một hạn chế rất lớn đối với những người đã quen sử dụng các sản phẩm của Samsung trước đây.

Bên cạnh đó, việc sử dụng mặt lưng bằng kính là một nước đi khá mạo hiểm. Khi mà cả Apple và Sony đã từng sử dụng trước đó rất lâu. Do đó thiết kế mới này của Galaxy S6 chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều đánh giá khác nhau từ cả người sử dụng lẫn giới chuyên môn.

Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng chờ đợi cho tới khi Galaxy S6 ra mắt tại sự kiện MWC diễn ra vào tháng 3 sắp tới tại Barcelona, để có cái nhìn rõ nhất và những đánh giá chính xác nhất về chiếc smartphone bom tấn này.

Theo gsmarena, gsmarena (2)

>>Lộ khung máy kim loại nguyên khối của Galaxy S6?

Bình luận