Google đáp trả Apple với nền tảng quản lý sức khỏe Google Fit

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Nền tảng sức khỏe Google Fit được giới thiệu tại sự kiện Google I/O năm nay.

Tại sự kiện Google I/O 2014, bên cạnh những Android L, Android TV hay phong cách thiết kế giao diện người dùng Material thì Google còn giới thiệu Google Fit. Nền tảng quản lý sức khỏe này được ra mắt nhằm đối đầu trực diện với dịch vụ HealthKit được tích hợp trên hệ điều hành iOS 8 của Apple.

Google đáp trả Apple với nền tảng quản lý sức khỏe Google Fit

Google Fit sẽ được cài đặt sẵn trên phiên bản Android L. Dịch vụ này có cách thức và chức năng hoạt động không có nhiều khác biệt so với đối thủ HealthKit trên iOS 8, có nghĩa là nó sẽ thu thập thông tin về hoạt động thể thao, dữ liệu sức khỏe... của người dùng vào một ứng dụng duy nhất thay vì phân mảnh ra nhiều phần mềm riêng.

Google đáp trả Apple với nền tảng quản lý sức khỏe Google Fit

Adidas, Nike, Withings, Intel, RunKeeper và một số hãng sản xuất khác hiện đang là đối tác của Google Fit. Các thiết bị sức khỏe nay có thể tương tác dễ dàng hơn với smartphone hay tablet sử dụng Android thông qua các hàm API được phát triển cho Fit. Với truyền thống mã nguồn mở của mình, cùng với sự đồng hành của các thiết bị đeo tay Android Wear, Google Fit hứa hẹn sẽ gây không ít khó dễ cho HealthKit trên iOS 8.

>> Google Material Design: diện mạo mới cho Android, Chrome OS, và hơn thế nữa

NỔI BẬT TRANG CHỦ