Cắm mặt vào điện thoại trên phố? Coi chừng đi bộ... sai làn vỉa hè

Dongnatviet , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Việc sử dụng di động một cách thái quá đang trở thành "vấn nạn" của cả thế giới, đến nỗi người ta phải nghĩ ra cách phân làn cho người dùng di động

Điện thoại đang ngày càng trở nên gắn bó mật thiết đối với người dùng. Rất nhiều người luôn dán mắt vào chiếc điện thoại của mình ở bất cứ nơi đâu để nhắn tin, gọi điện, giải quyết công việc, lướt web.. ngay cả khi họ đang di chuyển. Đã từ lâu, các hệ thống luật giao thông của hầu hết các quốc gia đều đá nghiêm cấm việc sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện. Tuy vậy, đối với các nước phát triển có nhịp sống công nghiệp, việc vừa đi bộ vừa sử dụng điện thoại cũng gây ra không ít phiền toái với hàng trăm người khác đang đi bộ xung quanh họ. Để giải quyết vấn đề này, mới đây, chương trình National Geographic đã giới thiệu một ý tưởng mới về việc phân làn vỉa hè cho người sử dụng điện thoại di động.

Cắm mặt vào điện thoại trên phố? Coi chừng đi bộ... sai làn vỉa hè

Ý tưởng này đã được chương trình thực hiện thử nghiệm tại một con phố đông đúc của trung tâm thành phố Washington DC tại Mỹ. Trên con phố này, phần vỉa hè được chia làm hai làn đường riêng biệt, một cho những người đang mải sử dụng điện thoại di động và một cho những người có nhu cầu di chuyển nhanh chóng, gọn lẹ.

Qua quá trình quan sát, ngoại trừ một số người đứng lại chụp ảnh cuộc thử nghiệm độc đáo này, hầu như tất cả mọi người còn lại đều không nhận ra sự xuất hiện của những thông báo phân làn kỳ quặc trên đường. Họ chỉ cắm cúi mặt vào chiếc điện thoại và vẫn tiếp tục di chuyển bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Một số khác thì sớm nhận ra điều khác thường nhưng vì còn mải bận rộn với chiếc điện thoại của mình, họ lại tiếp tục tập trung vào nó mà không cần quan tâm đến việc chấp hành theo những gì được chỉ dẫn.

Cắm mặt vào điện thoại trên phố? Coi chừng đi bộ... sai làn vỉa hè

Mặc dù đây chỉ là một cuộc thử nghiệm mang tính chất vui vẻ, tuy nhiên, chúng ta đều có thể thấy rõ vai trò của điện thoại trong cuộc sống ngày nay. Khi mà xã hội ngày một phát triển, công việc ngày càng bề bộn và những chiếc điện thoại ngày càng thông minh, con người luôn cố gắng dành nhiều thời gian cho chiếc điện thoại bé nhỏ của mình để có thể giải quyết công việc nhanh chóng, liên lạc, giao tiếp với mọi người mọi lúc mọi nơi mà không cần để ý đến những gì đang diễn ra xung quanh cuộc sống thật.

Tham khảo: PhoneArena

>>Giảm cước di động: Có cần bảo vệ nhà mạng?