Le Max Pro vs. Xiaomi Mi5: Cấu hình siêu khủng, giá 7 triệu, bạn chọn điện thoại nào?

PAV , Theo Trí Thức Trẻ

Cả 2 sản phẩm đều sở hữu cấu hình cực mạnh nhưng mức giá lại quá ư hợp lý.

    Vậy là Xiaomi Mi5 đã chính thức ra mắt sau nhiều tháng ròng rã chờ đợi. Xiaomi Mi5 không làm người tiêu dùng thất vọng về mức p/p quá đẹp. Chỉ gần 7 triệu đồng cho một siêu phẩm sở hữu sức mạnh gần bằng bộ đôi Galaxy S7 và LG G5 mới ra mắt với giá trên 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, điều khiến người ta ngạc nhiên hơn đó là một siêu phẩm giới thiệu từ tháng 1 cũng đã đưa ra mức giá chính thức gây shock. Chiếc LeTV Max Pro vốn là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu chip Snapdragon 820 cũng đưa ra mức giá thấp nhất rơi vào khoảng 7 triệu đồng giống như Xiaomi Mi5.

Vậy hãy cùng đặt 2 siêu phẩm Trung Hoa này lên bàn cân để xem đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất trong lúc này.

Bảng so sánh cấu hình:

Màn hình

Cả 2 sản phẩm đều hướng tới phân khúc cao cấp, tự định vị mình là siêu phẩm nên màn hình bét nhất cũng phải đạt ngưỡng FullHD. Trong đó, Xiaomi Mi5 có kích cỡ nhỏ hơn (5,15 inch) với độ phân giải FullHD (1080 x 1920) hướng tới người dùng không muốn sử dụng điện thoại quá to và vẫn nhét được vào túi quần. Ngược lại Le Max Pro lại hướng vào người dùng thích Phablet hơn, với màn hình tới 6,33 inch và độ phân giải 2K (1440 x 2560).

 

Về mặt này, Le Max Pro và Xiaomi Mi5 đều có thị trường riêng tùy thuộc vào sở thích của người dùng nên không thể đánh giá đâu là sản phẩm tốt hơn, có điều màn hình 2K sẽ tốn Pin hơn rất nhiều so với màn Full HD.

Vi xử lý và bộ nhớ

Cả 2 chiếc điện thoại đều sử dụng vi xử lý SoC Snapdragon 820 mới nhất trong đó Mi5 chạy ở xung 2,15 GHz còn Le Max Pro chạy ở xung 2,2 GHz mặc dù Le Max Pro có xung cao hơn 1 chút nhưng vì khác biệt về kích cỡ màn hình nên điều này không gây ra khác biệt gì. Thêm vào đó, cả 2 đều dùng GPU Adreno 530 được tích hợp sẵn trong SoC Snapdragon 820 nên hiệu năng đồ họa cả 2 tương đương.

Chưa hết, RAM trên cả 2 đều sử dụng bộ nhớ LPDDR4 với mức dung lượng 4GB và bộ nhớ trong bắt đầu có chút khác biệt, Le Max Pro có dung lượng tối đa là 64GB còn Mi5 có dung lượng lên tới 128GB.

Camera

Chúng ta chưa thể phán xét gì về chất lượng camera của 2 sản phẩm chỉ dựa vào thông số kĩ thuật, phần đánh giá camera hay chờ đến bài đánh giá chi tiết sau này. Nhưng trước mắt là về thông số kỹ thuật chúng ta có thể nhìn thấy nhiều sự khác biệt về công nghệ.

Le Max Pro sử dụng cảm biến 21MP với khẩu độ f/2.0 khá phổ thông, có hỗ trợ chống rung quang học OIS và Flash kép ở mặt sau.

Còn Xiaomi Mi5 sử dụng 1 Camera 16MP với công nghệ DTI mới được quảng cáo là tận dụng được tối đa các nguồn sáng đưa vào cảm biến, đồng thời nó cũng được trang bị công nghệ chống rung quang học 4 trục hoàn toàn mới. Mi5 cũng có Flash kép giống Le Max Pro.

Pin

Pin của Le Max Pro có nhỉnh hơn 1 chút so với Mi5, pin của LeTV là 3,400 mAh còn Mi5 là 3,000 mAh. Cả 2 đều hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0 mới nhất của Qualcomm nên tốc độ sạc có lẽ không phải vấn đề lớn.

Thực tế, rất có thể Mi5 sẽ cho thời gian sử dụng tốt hơn so với Le Max Pro bởi màn hình 2k nói trên thực sự tốn pin trong khi hiệu quả hình ảnh lại không quá rõ ràng. Đó là chưa kể tới cỡ màn chênh lệnh khá lớn. Nhưng dù sao cúng ta cũng phải chờ tới những bài đánh giá chi tiết.

Giá và ngày bán

Hiện tại, Le Max Pro đã công bố giá 1999 NDT (khoảng gần 7 triệu đồng) nhưng chỉ có 1000 máy được bán ra dành cho các lập trình viên. Ngày mở bán chính thức và mức giá thực chưa được công bố.

Còn Mi 5 thì sẽ bán chính thức từ ngày 1/3 tới đây với mức giá cho bản thấp nhất cũng là 1999 NDT.

Trên đây mới chỉ là những nhận định cơ bản mà chúng tôi đưa ra dựa vào cấu hình và những thông tin đã được tiết lộ. Chất lượng chi tiết vẫn cần phải chờ những bài Review chi tiết trong thời gian tới.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ