Lumia 630 và WP 8.1: những cú hích ngoạn mục của Microsoft

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Lumia 630 rõ ràng là một bước đi đúng đắn của Microsoft nhằm gia tăng thị phần của Windows Phone trên toàn thế giới.

Trong bối cảnh mà thị trường di động thế giới đang rơi vào trạng thái bão hòa: smartphone cao cấp ế chỏng chơ, điện thoại giá rẻ lên ngôi, Nokia - Microsoft vẫn đón nhận những tin vui thông qua báo cáo mới đây. Theo đó, Lumia 630Lumia 930 mới ra mắt cách đây không lâu đang làm rất tốt vai trò của những "lá cờ đầu" trong năm 2014 là vực dậy doanh số vốn rất khiêm tốn trước đây và phổ biến Windows Phone 8.1 tới người dùng di động.

Lumia 630 và WP 8.1: những cú hích ngoạn mục của Microsoft

Cụ thể, AdDuplex - một mạng lưới quảng cáo trên hàng ngàn ứng dụng đã chỉ ra rằng, tầm ảnh hưởng của Windows Phone 8.1 trong thời gian gần đây đang gia tăng đáng kể. Được biết, số thiết bị đang sử dụng hệ điều hành này đã tăng lên 4,2% so với tháng trước và hiện chiếm khoảng 12% trên tổng số các thiết bị chạy nền tảng Windows Phone. Ngoài ra, số người dùng Lumia Cyan/Windows Phone 8.1 hiện vẫn đang tăng trưởng mạnh và con số này sẽ còn cao hơn trong vài tuần tới.

Lumia 630 và WP 8.1: những cú hích ngoạn mục của Microsoft

Bên cạnh những tin vui về nền tảng Windows Phone mới nhất, liên minh Nokia - Microsoft cũng nhận được những tín hiệu đáng vui mừng đầu tiên về các thiết bị phần cứng của mình. Theo đó, sau một thời gian dài phát hành các sản phẩm Lumia, thị phần của dòng smartphone này đã tăng lên 95% và bắt đầu có khá nhiều nhà sản xuất OEM đang đặc biệt quan tâm cũng như có ý định đầu tư lâu dài cho Windows Phone.

[​IMG]

Tuy nhiên, điều thực sự khiến Microsoft cảm thấy bớt tự tin về các sản phẩm phần cứng của mình chính là việc Lumia 630 hiện đang là một trong những smartphone được người dùng Windows Phone ưa chuộng nhất, dù mới được ra mắt cách đây không lâu.

Cụ thể, Lumia 630 giữ vị trí thứ 10 và chiếm hơn 2,1% các thiết bị chạy Windows Phone tại Mỹ. Tương tự, tại Đức, con số này là 4,7% và chiếm ngôi vị thứ 7, cao hơn cả người đàn anh Lumia 635, còn tại Ấn Độ là 3,7%. Qua đó, có thể thấy Lumia 630 rõ ràng là một bước đi đúng đắn của Microsoft, xóa tan những nghi ngờ về tiềm năng của chiếc điện thoại này, cũng như gia tăng thị phần của Windows Phone trên toàn thế giới.

Tham khảo: Neowin

>>10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android