Mổ bụng Xiaomi Mi 4c: Vỏ không phải nguyên khối...

PAV , Theo Trí Thức Trẻ

Điều bất ngờ nhất ở chiếc Mi 4c này đó là vỏ nhựa có thiết kế tương tự Redmi Note 2 với nắp lưng mỏng manh.

Mi 4c là phiên bản nâng cấp của Xiaomi Mi4 nhưng có vỏ làm bằng nhựa nguyên khối theo như công bố của Xiaomi, đồng thời phiên bản này có thêm 1 số tính năng mà các phiên bản trước không có ví dụ như tính năng Double Tap và Edge Tap.

Nhiều người rất quan tâm tới chiếc điện thoại nổi đình nổi đám này nhưng lại lo ngại vấn đề vỏ nhựa khiến cho máy ọp ẹp và dễ xước. Sự thực ra sao hãy cùng xem Video mổ bụng Xiaomi Mi 4c mà chúng tôi vừa thực hiện.

 

Mổ bụng Xiaomi Mi 4c

Điều đầu tiên ai cũng nhận thấy khi bóc vỏ máy đó là Mi 4c không sử dụng vỏ nhựa nguyên khối được đục đẽo như iPhone 5c mà nó giống như một chiếc nắp lưng đúc sẵn trên các loại điện thoại Lumia nhiều hơn.  Việc vỏ máy có thể cạy mở khiến nhiều người liên tưởng tới chiếc vỏ mỏng manh của Redmi Note 2.


Vỏ được đúc mỏng chứ không phải nguyên khối nhựa.

Vỏ được đúc mỏng chứ không phải nguyên khối nhựa.

Vấn đề thứ 2 đó là thứ cảm biến gì đó nằm trên viền máy tạo thành tính năng Edge Tap hóa ra là... chẳng có gì. Hoặc là cảm biến đó nằm lặn xuống dưới tấm màn hình mà chúng tôi không thể mổ ra được.


Phần cạnh viền không thấy bất cứ cảm biến gì lạ thường.

Phần cạnh viền không thấy bất cứ cảm biến gì lạ thường.

Nhưng tóm lại vấn đề này khiến người dùng các hệ máy khác của Xiaomi có thêm hi vọng là một ngày nào đó các lập trình viên sẽ viết thuật toán này dành cho các máy không phải Mi 4c.

Dưới đây là cái nhìn tổng quan về toàn bộ chiếc Xoami Mi 4c này:

 Xin cảm ơn cửa hàng Mobile City đã hỗ trợ sản phẩm giúp chúng tôi thực hiện bài viết này!