Nhanh tay tải ngay bản build nightly của CM12 dựa trên Android 5.0.1 Lollipop

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Tính đến thời điểm hiện, đã có 31 thiết bị có thể tải về và cài đặt CM12, các thiết bị khác (trong danh sách hỗ trợ) sẽ lần lượt được bổ sung trong thời gian tới.

Sử dụng hệ điều hành phiên bản mới nhất luôn là ưu tiên hàng đầu của những người đam mê công nghệ. Thế nhưng nếu bạn không sở hữu một chiếc Nexus để có thể cập nhật phiên bản Lollipop 5.0 mà chỉ có một chiếc smartphone thế hệ cũ, bạn vẫn có thể tự thỏa mãn niềm đam mê của mình bằng bản build mang tên nightly của CyanogenMod 12.

Nói về hiệu năng của Cyanogen, nếu bạn là 1 tín đồ của Android thì chất lượng cũng như sức mạnh của bản ROM này là không thể phủ nhận. Nói cách khác, đây là một bản ROM vô cùng mượt và đã được tĩnh lược những thứ cần tĩnh lược, thêm khả năng tùy biến cho người dùng.

CyanogenMod

Và mới đây, tin vui cho người dùng là nhóm phát triển CyanogenMod đã chính thức tung ra bản build nightly dựa trên nền tảng Android 5.0.1 Lollipop mới nhất dành cho hàng loạt các thiết bị như: Samsung Galaxy S4, S4 mini, HTC One Max, One S, Moto G, Nexus 6...

Được biết, trong đợt phát hành đầu tiên, ngoài các thiết bị đã cập nhật ROM CM 12 nightly, CyanogenMod sẽ tiếp tục tung ra các bản M release có độ ổn định cao hơn, dù hiện tại vẫn chưa tìm được lỗi trên bản build nightly.

Trong đó, bản CM12 nightly sẽ cung cấp cho người dùng những tính năng độc nhất mà nền tảng Android gốc không thể có như: theme engine, chế độ cài đặt nhanh dạng ribbon, khả năng tùy biến thanh navigation, panel chỉnh âm thanh cũng như khả năng tùy chỉnh quick setting...

Tuy nhiên, đáng tiếc là tính năng unlock nhanh trên thiết bị vẫn chưa được bổ sung vào bản nightly, nhưng nhóm phát triển hứa hẹn sẽ sớm có mặt trong vòng vài tuần tới.

Đặc biệt, bên cạnh những tíng năng đã có, CyanogenMod cũng đang phát triển hàng loạt những tính năng mới cho CM12 - chưa từng xuất hiện trên CM11 như Ambient display, ứng dụng Message hoàn toàn mới và nhiều tweak nhỏ khác bao gồm cả lựa chọn hiển thị thời tiết trên thanh status mở rộng mới của Lollipop.

Tính đến thời điểm hiện, đã có 31 thiết bị có thể tải về và cài đặt CM12, các thiết bị khác (trong danh sách hỗ trợ) sẽ lần lượt được bổ sung trong thời gian tới.

Lưu ý: trước khi tải về và cài đặt, bạn đọc cần cân nhắc bởi bản nightly thường ẩn chứ khá nhiều lỗi và tất nhiên là các hãng sẽ không bảo hành máy khi bạn chạy CM.

Bạn đọc quan tâm có thể kiểm tra và tải về bản ROM CyanogenMod 12 dựa trên nền Android 5.0.1 Lollipop tại đây.

Tham khảo: androidcentral

>>Người dùng LG G2 đã có thể trải nghiệm Android 5.0 Lollipop thông qua CyanogenMod 12

NỔI BẬT TRANG CHỦ