Những giải pháp thay thế Google Maps trên Windows Phone

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Chắc chắn cảm giác "trống vắng" Google Maps thực sự rất khó tả, vậy đâu là những ứng dụng thay thế phù hợp ngoài Here Maps?

Có thể nói, dù Google là một đại gia trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng trên smartphone, tuy nhiên, ứng dụng tìm kiếm của hãng lại sớm bị gạt bỏ khỏi Windows Phone Store. Và nếu bạn là một người dùng chuyển từ Android, iOS sang Windows Phone thì chắc chắn cảm giác "trống vắng" Google Maps thực sự rất khó tả, dù công bằng mà nói, Here Maps cũng là một ứng dụng khá tiện lợi trên các thiết bị Lumia. Tuy nhiên, nếu so với sản phẩm của Google thì Here Maps vần còn thiếu xót nhiều. Còn sau đây là một số ứng dụng bản đồ có chức năng tương đồng như Google Maps dành cho người dùng Windows Phone.

Here are some excellent Google Maps alternatives for your Windows Phone device

1. gMaps

gMaps là một trong những ứng dụng thuộc bên thứ ba phát triển tốt nhất cho nền tảng Windows Phone. Đặc biệt, gMaps cung cấp hầu hết các tính năng quen thuộc trên Google Maps như chế độ lái xe, chỉ đường, tuyến đường thay thế cho các điểm đến... Ngoài ra, ứng dụng này còn sở giao diện khá bắt mắt, trong đó có việc ước chừng khoảng thời gian mà bạn sẽ di chuyển đến địa điểm cần tìm bằng xe đạp, xe máy, đi bộ... Và hơn hết, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho điện thoại Windows Phone.

gMaps for Windows Phone

2. Maps+

Map+ được coi là một ứng thay thế hoàn hảo cho Google Maps trên Windows Phone. Theo đó, điểm đặc biệt của Map+ là không phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu của Google và hỗ trợ điều hướng bằng giọng nói khi bạn tham gia giao thông. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể làm việc ngoại tuyến và bạn chỉ cần tải về bản đồ khu vực mong muốn và sử dụng điều hướng ngay cả khi không có kết nối mạng. Do đó, điều này sẽ giúp tiết kiệm một khoản không nhỏ vào việc sử dụng dữ liệu mạng hằng tháng.

Maps+

3. CoPilot GPS

CoPilot GPS là một ứng dụng điều hướng khá phổ biến tại Châu Âu. Đặc biệt, ứng dụng này cũng hỗ trợ chế độ Offline, có sẵn bản đồ khu việc hiện tại của người dùng do đó bạn sẽ chẳng cần tới kế nối mạng hay 3G. Thêm vào đó, CoPilot GPS còn cung cấp chỉ dẫn điều hướng giọng nói, chỉ đường khi lái xe, tuyến đường thay thế, chế độ đi bộ và nhiều tính năng khác nữa.

CoPilot GPS

Tham khảo: Winbeta

>>Cập nhật Google Map v8.2: ra lệnh bằng giọng nói, tích hợp mini-game

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ