Samsung thay "tướng" mới là bạn đồng môn của John Ive từ Apple

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Sau hàng loạt những sản phẩm không thành công như kì vọng, cuối cùng Samsung đã phải bổ nhiệm 1 giám đốc thiết kế mới cho toàn tập đoàn.

Sau hàng loạt những sản phẩm không thành công như kì vọng, mới đây, Samsung đã chính thức bổ nhiệm một giám đốc thiết kế mới có tên là Lee Don-tae. Được biết, trước khi đầu quân cho nhà sản xuất Hàn Quốc, ông này từng giữ chức vụ đồng chủ tịch của công ty tư vấn thiết kế toàn cầu Tangerine - studio nơi Jony Ive từng làm việc trước kia.

Ngoài ra, ngài Lee cũng chính là "cha đẻ" của thiết kế hình chữ Z trên khoang hạng nhất của British Airways cho phép ghế ngồi có thể hạ phẳng hoàn toàn. Với sáng kiến này, ông đã giúp hãng hàng không tại Anh tăng thêm 20% ghế ngồi đồng thời tăng lợi nhuận hàng năm của hãng lên 738 triệu USD. Và với cương vị mới tại Samsung, Lee Don-tae sẽ chịu trách nhiệm mảng thiết kế cho toàn tập đoàn Hàn Quốc, trong đó có cả smartphone và tablet.

Tất nhiên, so với việc dành riêng thời gian công sức cho 1 sản phẩm sẽ không phải chịu nhiều áp lực cũng như trách nhiệm khi lèo lái con thuyền Samsung. Đặc biệt là trong bối cảnh, nhà sản xuất Hàn Quốc đang gặp khó khăn với mảng di động, khi tổng doanh thu Q4/2014 vừa qua, doanh thu của Samsung đã sụt giảm 37% so với cùng kì năm ngoái.

Còn vào giữa năm 2014, Samsung cũng từng thay đổi nhân sự đối với chức vụ giám đốc phụ trách thiết kế mảng di động. Theo đó, ông Chang Dong-hoon - người nắm vai trò mấu chốt trong thiết kế của chiếc Galaxy S5 đã được thay thế bởi ông Lee-Min-hyouk vốn là phó chủ tịch phụ trách thiết kế di động và trở thành CEO trẻ tuổi nhất trong công ty.

Tuy nhiên, tính cho tới thời điểm hiện tại, ngoài việc xuất hiện dòng Galaxy A Series sử dụng lớp vỏ kim loại hoặc chiếc Galaxy Note Edge màn hình cong, Samsung vẫn chưa tạo được nhiều dấu ấn trong thiết kế của mình. Và hy vọng khi ngày Lee Don-tae lên nắm quyền, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ cho ra thêm nhiều mẫu sản phẩm thực sự ấn tượng như kì vọng.

Tham khảo: phonearena

>>Rò rỉ loạt tablet Samsung sẽ ra mắt trong năm nay