SoC Apple A8 mạnh cỡ nào?

TVD ,   

Với 2 tỷ bóng bán dẫn được xây dựng trên quy trình 20nm, đây được xem là vi xử lý mạnh mẽ nhất của "Táo khuyết".

Apple trang bị cho hai chiếc iPhone mới vi xử lý A8. Với 2 tỷ bóng bán dẫn được xây dựng trên quy trình 20nm, đây được xem là vi xử lý mạnh mẽ nhất của "Táo khuyết".

SoC Apple A8 trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus có gì mới?

Apple tuyên bố rằng SoC A8 có CPU nhanh hơn 25% và GPU nhanh hơn 50% so với SoC cũ. So với các iPhone đời đầu, vi xử lý mới trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus nhanh hơn đến 84 lần.

Vi xử lý A8 tiết kiệm năng lượng hơn tới 50%, tạo ra ít nhiệt lượng hơn nhưng vẫn duy trì hiệu suất xử lý cao. Nhằm giúp các nhà phát triển tận dụng tối đa sức mạnh của vi xử lý mới, Apple đã giới thiệu bộ công cụ Metal, Game Engine cho phép tạo ra các phần mềm có giao diện đẹp và ấn tượng hơn.

SoC Apple A8 trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus có gì mới?

Hai chiếc iPhone mới có màn hình độ phân giải cao hơn thế hệ cũ. Tuy nhiên Soc A8 vẫn đủ sức mạnh để hiển thị hình ảnh các hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao nhưng vẫn duy trì thời lượng pin lâu dài.

SoC Apple A8 trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus có gì mới?

Apple cũng bổ sung cho SoC A8 chip xử lý phụ M8. M8 được sử dụng để theo dõi những dữ liệu chuyển động thu được từ các cảm biến của điện thoại như gia tốc kế, con quay hồi chuyển và la bàn. M8 có thể phân biệt được chủ nhân đang đi xe đạp hay chạy bộ. Nó cũng có thể đo chính xác khoảng cách mà bạn đã di chuyển hoặc đo độ cao nhờ vào khí áp kế tích hợp trên các iPhone mới.

Theo Vnreview

>>Thông số và cấu hình chính thức của iPhone 6 màn 4.7 inch

NỔI BẬT TRANG CHỦ